.

Bài tập nào giúp bạn giảm cân nhanh nhất?

Thứ Tư, 27/05/2020, 14:28 [GMT+7]

Có rất nhiều yếu tố góp phần làm bạn tăng cân vì thế cũng có rất nhiều cách để giảm cân. Một nghiên cứu được công gần đây đã tổng hợp 4 bài tập thúc đẩy giảm cân nhanh nhất kể cả ở những người khó giảm cân như mắc bệnh béo phì.

1. Chạy bộ

Ảnh Getty
Ảnh Getty

Đây có lẽ là điều gây bất ngờ cho mọi người nhiều nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chạy bộ trong 40 phút mỗi ngày thì việc giảm cân là điều chắc chắn. Ngoài ra, thời gian bạn thường xuyên ở ngoài trời và hoạt động nhiều sẽ tốt cho tim mạch, giảm căng thẳng và đốt cháy được nhiều calo. Các nhà nghiên cứu cũng khuyên bạn nên tìm kiếm một công viên hoặc không gian xanh gần bạn hoặc tham gia một nhóm chạy ở địa phương để có động lực hơn trong việc tập luyện.

2. Đi bộ

Nếu không thể chạy ban có thể đi bộ. Hãy tận dụng những con đường mòn với một cuộc đi bộ nhanh. Tương tự như chạy bộ, đi bộ có cũng có rất nhiều lợi ích ngoài việc giảm cân như: giúp cải thiện lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tim và thậm chí cải thiện khả năng sinh sản của bạn. Chuyên gia y tế khuyên rằng: “Bạn nên đi bộ 1h mỗi ngày nếu mục tiêu của bạn là giảm cân. Mặc dù có thể mất nhiều thời gian hơn so với chạy bộ, nhưng bạn nên đi bộ nhiều để thành thói quen. Bạn không cần đi bộ vào 1 giờ nhất định trong tất cả các ngày, tuy nhiên hãy thử một vài lần đi bộ ngắn trong suốt cả ngày hoặc thậm chí chỉ cần đỗ xe xa hơn để có thể bước đi nhiều hơn”.

3. Yoga

Cùng với chạy bộ, Yoga là phương án giúp bạn loại bỏ béo phì và các yếu tố nguy cơ béo phì. Những kết quả này được đặc biệt nhìn thấy với các buổi tập yoga dài, trong khoảng 70 phút.  Ngoài ra Yoga cũng là một loại thuốc giảm đau lưng tự nhiên nếu bạn là người phải làm việc với máy tính cả ngày, do đó Yoga cũng có thể giúp giữ cho xương của bạn chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương, thậm chí là bảo vệ cả trái tim của bạn.

4. Khiêu vũ

Vâng, bạn đã đọc đúng: khiêu vũ có thể giúp bạn chống lại bệnh béo phì, bất kể bạn mang loại gen nào. Khi nghiên cứu này được thực hiện ở Trung Quốc và Đài Loan, phong cách khiêu vũ có tác dụng lớn nhất là múa quốc gia tiêu chuẩn. Nếu bạn không phải là một vũ công khiêu vũ, các lớp khiêu vũ như Zumba rất phù hợp để giảm cân và nó cũng là bài tập mang lại cho bạn một tâm trạng tốt hơn và tăng sự sáng tạo.

Có một mẹo nhỏ là nếu bạn gặp khó khăn trong việc có động lực, hãy đi tập với một người bạn. Làm cho việc tập thể dục trở thành một việc cần phải làm và bạn cần có trách nhiệm với nó, đó sẽ là điều cơ bản để bạn không bỏ cuộc.

Theo laodong.vn