Quảng Ninh đón không khí lạnh tăng cường

Thứ Hai, 02/12/2019, 07:38 [GMT+7]
.
.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 2/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo: Ngày 2/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh; vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

a
Quảng Ninh trời rét.     Ảnh: Thái Bình

Tại Quảng Ninh, sáng sớm 2/12, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường mạnh, ảnh hưởng đến tỉnh Quảng Ninh, gây gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3; vùng ven biển cấp cấp 4- 5, giật cấp 6-7; vùng biển Cô Tô-đảo Trần cấp 3-4, có lúc cấp 5, giật cấp 6, sóng cấp 2-4.

Dự báo: Ngày 2/12, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường thêm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió bắc đến đông bắc trên đất liền cấp 2-3, vùng ven biển và vùng biển Cô Tô - Đảo Trần có gió cấp 4-5, giật cấp 6-7, sóng cấp 3-5. Trời rét.

PV

.
.
.
.
.
.
.
.