Cảnh báo lũ quét, ngập lụt ở một số địa phương trong tỉnh

Thứ Ba, 10/09/2019, 14:18 [GMT+7]
.
.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500m đến 5000m nên trong ngày và đêm 10/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông. Đặc biệt, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-150mm.

g
Lãnh đạo huyện Bình Liêu kiểm tra tình hình mưa lớn trên địa bàn. Ảnh: Hoàng Gái (Trung tâm TTVH huyện Bình Liêu).

Theo báo cáo sơ bộ của Sở NN&PTNT, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh từ rạng sáng 10/9 một số khu vực có mưa lớn như: Ba Chẽ, Bình Liêu 97mm; Đông Triều 130mm. Do mưa lớn một số khu vực đã xảy ra ngập cục bộ.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất: Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các địa phương miền núi là các huyện: Bình Liêu, Ba Chẽ. Ngập úng tại vùng trũng, vùng thấp và các đô thị thuộc các địa phương: Đông Triều, Quảng Yên... Trước diễn biến của mưa lớn các địa phương cần sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra; tổ chức lực lượng canh gác, hướng dẫn người dân và phương tiện qua lại các ngầm, tràn, các đoạn đường giao thông bị ngập, sạt lở đất, có nguy cơ xảy ra đá lăn, bến đò ngang, đò dọc để đảm bảo an toàn.

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.