Vững tâm trước dịch bệnh

Thứ Năm, 06/02/2020, 08:16 [GMT+7]
.
.

Những ngày này cái tên virus corona dày đặc trên truyền thông và mạng xã hội khiến một số người dân không khỏi hoang mang, lo lắng.

Nhưng những thông tin sau đây chắc sẽ mang đến cho người dân sự an tâm. Đó là cả hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương, cơ sở đã vào cuộc quyết liệt với tinh thần bảo vệ đến cùng sự an toàn cho người dân.

Tại Quảng Ninh, tỉnh đã dành toàn bộ sự quan tâm cao nhất, ưu tiên số 1 cho công tác phòng chống dịch. Đến nay các phương tiện, nhân lực, vật lực tốt nhất đã được triển khai cho công tác bảo vệ người dân trước dịch bệnh.

Từ ngày 4/2, CDC Quảng Ninh chính thức xét nghiệm nCoV.
Từ ngày 4/2, CDC Quảng Ninh chính thức xét nghiệm nCoV. Ảnh: Minh Khương (CTV)

Tỉnh đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về y tế phục vụ công tác chống dịch bệnh, đó là thành lập 2 bệnh viện cách ly đặc biệt phòng, chống virus corona tại Trung tâm Y tế TP Móng Cái và Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh, được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, với đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ giỏi chuyên môn, sẵn sàng làm nhiệm vụ 24/24h.

Thêm một thông tin an lòng chúng ta là Bộ y tế khẳng định Phòng xét nghiệm Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đủ điều kiện và năng lực thực hiện các xét nghiệm ban đầu về nCoV. Ngày 4/2, chính thức xét nghiệm nCoV tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC)Quảng Ninh và  đã thực hiện được xét nghiệm 11 mẫu bệnh phẩm gửi từ các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh có nghi ngờ nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Kết quả, 11 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Chúng ta  tin tưởng trước năng lực kiểm soát bệnh tật của các chuyên gia y tế tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật của tỉnh bởi đây có những bác sĩ dày dạn kinh nghiệm trong y tế cộng đồng và là Trung tâm kiểm soát bệnh tật có uy tín trong toàn quốc. Trong vòng hơn thập kỷ qua Quảng Ninh chưa để xảy ra trận dịch nguy hiểm nào…

Và những điều mà chúng ta đang thấy, đang nghe trên sẽ giúp chúng ta vững tâm hơn và tin tưởng rằng chính quyền, cộng đồng đang làm hết sức mình để bảo vệ  người dân  trước những hiểm nguy của dịch bệnh.

Chúng ta lo ngại về virus corona nhưng không hoảng sợ mà  bình tĩnh, tin tưởng vào chính quyền vào xã hội, ứng xử trước dịch bệnh một cách văn minh, trật tự trách nhiệm, đó chính là sức mạnh để đẩy lùi dịch bệnh.

Đặng Nhung

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.