UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần

Thứ Sáu, 07/02/2020, 14:26 [GMT+7]
.
.

Chiều ngày 7/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chấp thuận đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo đó, UBND tỉnh cho phép kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, học viên cấp học mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh từ ngày 10/2/2020 (thứ hai) đến hết ngày 16/2/2020 (chủ nhật) để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông tin đến học sinh, phụ huynh học sinh. Đồng thời, bám sát chỉ đạo; tình hình, diễn biến dịch bệnh nCoV để tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV theo chỉ đạo; chủ động thực hiện tốt việc tiêu độc, khử trùng cơ sở giáo dục và đào tạo, sẵn sàng phương án và chủ động đề xuất cho học sinh đi học trở lại.

Trường Mầm non Hạ Long họp triển khai kế hoạch tuyên truyền
Trường Mầm non Hạ Long họp triển khai kế hoạch tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Ảnh: Trường Mầm non Hạ Long cung cấp.

Cùng với đó, chỉ đạo các cơ sở giáo dục có kế hoạch để hướng dẫn học sinh thực hiện việc tự học trong thời gian tạm nghỉ học; đồng thời có kế hoạch đảm bảo việc thực hiện chương trình giáo dục theo quy định.

PV

.
.
.
.
.
.
.
.