TP Móng Cái: Thực hiện thu gom, xử lý triệt để chất thải tại 4 khu vực cách ly tập trung

Thứ Hai, 10/02/2020, 20:04 [GMT+7]
.
.

Từ ngày 9/2/2020, TP Móng Cái đã triển khai việc thu gom, xử lý riêng chất thải có nguy cơ lây nhiễm tại 4 khu vực cách ly tập trung gồm: Khách sạn Hữu Nghị II, khách sạn Grand, Khách sạn Trường Huy, Công ty Centre Way (theo Quyết định số 344/QĐ-BYT về việc “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona”).

22
TP Móng Cái khám sàng lọc cho 286 công dân (nhập cảnh từ Trung Quốc về Việt Nam) tại 4 khu vực cách ly tập trung của TP. Ảnh Hữu Việt

Theo đó, tất cả chất thải gồm: Túi đựng khẩu trang, khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng của người cách ly sẽ được thu gom đựng riêng vào thùng chất thải lây nhiễm có nắp đậy, có lót túi. Sau đó chất thải lây nhiễm sẽ được nhân viên y tế của thành phố vận chuyển đi xử lý ngay trong ngày theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, các thùng đựng chất thải lây nhiễm đều được khử khuẩn bằng dung dịch khử trùng có chứa 0,5% Clo hoạt tính ngay sau khi sử dụng.

Được biết hiện nay, tại 4 khu vực cách ly tập trung của TP Móng Cái đang cách ly hơn 280 người là những người nhập cảnh từ Trung Quốc về Việt Nam được thực hiện cách ly theo quy định. Hằng ngày, nhân viên y tế TP Móng Cái đều phát khẩu trang miễn phí, thăm khám sức khỏe 2 lần/ngày.

Việc phân loại thực hiện thu gom, xử lý riêng chất thải lây nhiễm tại 4 khu vực cách ly tập trung là một trong những giải pháp phòng tránh nguy cơ lây nhiễm chéo của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của của virus corona ra khu vực xung quanh.

Phạm Tăng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.