Tiên Yên: Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch bệnh nCoV

Thứ Hai, 03/02/2020, 10:26 [GMT+7]
.
.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra tại Trung Quốc và các nước, trong đó có Việt Nam, huyện Tiên Yên đã chủ động xây dựng kế hoạch giám sát, phát hiện sớm, xử lý kịp thời.

Đội QLTT số 8 kiểm tra việc niêm yết giá tại các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn huyện
Đội QLTT số 8 kiểm tra việc niêm yết giá tại các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn huyện.

UBND huyện đã chỉ đạo dừng mọi hoạt động lễ hội Xuân Canh Tý 2020, tạm dừng các hoạt động du lịch, kiểm soát chặt chẽ số người ra vào địa phương, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch; chủ động các phương án phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn tính mạnh cho nhân dân, đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về tác hại của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Huyện Tiên Yên chỉ đạo phun khử trùng tại các trường học trên địa bàn
Huyện Tiên Yên chỉ đạo phun khử trùng tại các trường học trên địa bàn.

Đồng thời, tăng cường công tác quản lý người nước ngoài đang lao động, làm việc, học tập tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn và số người Việt Nam định cư ở Trung Quốc về nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; tiến hành rà soát, phân loại, kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài để phối hợp với ngành y tế địa phương tuyên truyền, triển khai các biện pháp cụ thể nhằm bảo đảm sức khỏe, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống, xử lý, ngăn chặn dịch bệnh. Đặc biệt, hướng dẫn người dân cập nhật đường dây nóng trên cổng thông tin điện tử của huyện, địa chỉ tiếp cận nơi được xét nghiệm, chăm sóc, được cách ly. Các cơ quan, đơn vị các xã, thị trấn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện xây dựng kế hoạch, tổ chức phun thuốc khử trùng tại các điểm tập trung đông người trên địa bàn huyện.

Phòng cách ly đặc biệt được trang bị đầy đủ thiết bị y tế.
Phòng cách ly đặc biệt được trang bị đầy đủ thiết bị y tế.

Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên chủ động bố trí khu vực cách ly, cơ số thuốc cần thiết phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Trung tâm phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ trách nhiệm đối với từng khoa, phòng cũng như các đội phản ứng nhanh trong việc triển khai công tác giám sát, khám, cách ly đối với bệnh nhân nghi nhiễm virus corona. Song song với đó, huyện còn chỉ đạo Phòng Y tế phối hợp với Đội QLTT số 8 khu vực Tiên Yên, Bình Liêu, Ba Chẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở y tế tư nhân xử lý nghiêm các trường hợp không niêm yết giá, tự ý nâng giá thuốc và các trang, thiết bị liên quan đến công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp.

Thiết lập khu vực cách ly đặc biệt
Thiết lập khu vực cách ly đặc biệt.

Trần Hoàn- Xuân Thao (Trung tâm TT-VH Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.
.
.