Tập huấn phòng, chống nCoV cho cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự tỉnh

Thứ Ba, 04/02/2020, 15:59 [GMT+7]
.
.

Trong 2 ngày 3 và 4/2, Ban Quân y Bộ CHQS tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng tránh dịch nCoV cho cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự tỉnh làm nhiệm vụ phục vụ bảo đảm theo dõi, cách ly các công dân Việt Nam du học, làm việc tại các khu vực có dịch corona về nước lưu trú.

Quang cảnh buổi tập huấn
Quang cảnh buổi tập huấn.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Quân sự tỉnh đã tiếp nhận 6 công dân sống, học tập, công tác tại Trung Quốc về Việt Nam. Bám sát chỉ đạo của cấp trên, Nhà trường đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn thực hiện công tác chuẩn bị, bảo đảm tốt nơi nghỉ và sinh hoạt theo hiệp đồng của các cơ quan thuộc Bộ CHQS tỉnh. Đơn vị sẵn sàng tiếp nhận thêm khoảng 300 công dân, học tập, làm việc từ Trung Quốc trở về.

Tham gia tập huấn, các cán bộ, chiến sĩ Nhà trường đã được tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng tránh khi tiếp xúc với những người có khả năng nhiễm bệnh. Đồng thời, cung cấp các quy định, những kỹ năng, biện pháp cần thiết để cán bộ, chiến sĩ Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm nơi ăn, nghỉ, cách ly, vệ sinh phòng dịch, quản lý chặt chẽ số công dân Việt Nam học tập tại Trung Quốc trở về Việt Nam.

Trúc Linh

.
.
.
.
.
.
.
.