Siết chặt công tác phòng, chống dịch nCoV tại Cảng Vạn Gia

Thứ Năm, 06/02/2020, 19:15 [GMT+7]
.
.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Cảng Vạn Gia (TP Móng Cái) đã tăng cường công tác phối hợp phòng, chống dịch bệnh.

Ông Đỗ Quang Huy, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Vạn Gia cho biết: Trước diễn biến của tình hình dịch bệnh, Chi cục đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Cục Hải quan tỉnh về công tác phòng, chống dịch. Theo đó, Chi cục đã tuyên truyền đến toàn bộ các chủ hàng, chủ phương tiện tàu, thuyền có hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá tại cảng những nội dung liên quan đến phòng, chống dịch.

Đặc biệt, qua tuyên truyền, từ Tết Nguyên đán Canh tý 2020 đến nay không có bất cứ phương tiện tàu nước ngoài nào ra vào khu vực cảng. Phần lớn hàng hoá tồn đọng tại cảng đã được các doanh nghiệp vận chuyển về kho từ trước Tết. Hiện nay, tại khu vực cảng còn 10 tàu hàng của chủ hàng Việt Nam và 4 tàu hàng của người Trung Quốc. Riêng các chủ tàu hàng Trung Quốc đã về nước, chỉ còn người trông tàu là người Việt Nam. Toàn bộ những chủ tàu, thuyền viên đã được lực lượng chức năng kiểm tra y tế và tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Vạn Gia phối hợp cùng với Hải Đội 2 (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) tuần tra, kiểm soát ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép và tuyên truyền cho ngư dân về công tác phòng, chống dịch bệnh.
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Vạn Gia phối hợp cùng với Hải Đội 2 (Bộ đội Biên phòng tỉnh) tuần tra, kiểm soát ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép và tuyên truyền cho ngư dân về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Vạn Gia cũng đang báo cáo Cục Hải Quan tỉnh về phương án phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới khi hoạt động xuất nhập khẩu tại cảng hoạt động trở lại. Đồng thời liên hệ với 43 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá để có thông tin cụ thể và có phương án phòng, chống dịch bệnh trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hoá.

Các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Cảng Vạn Gia tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh và kiểm tra y tế cho bà con ngư dân.
Các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Cảng Vạn Gia tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh và kiểm tra y tế cho bà con ngư dân.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Vạn Gia cũng đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện tàu, thuyền ra vào cảng, xuất nhập khẩu hàng hoá. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cách phòng, chống dịch bệnh. Đơn vị cũng đã phối hợp với Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh bố trí 2 tàu tuần tra, canh gác chặt chẽ trên biển khu vực Đầu Tán, xã Vĩnh Thực để ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép; tuyên truyền cho bà con ngư dân về công tác phòng, chống dịch bệnh.

...và kiểm tra y tế cho các thuyền trưởng, thuyền viên của các tàu hàng.
Lực lượng chức năng kiểm tra y tế cho thuyền trưởng, thuyền viên của các tàu hàng.

Trung tá Phạm Tiến Dũng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Vạn Gia cho biết: Hiện nay, đơn vị đã triển khai đồng bộ các biện pháp biên phòng và phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trong công tác nắm tình hình, đấu tranh phòng, chống xuất nhập trái phép; quản lý chặt chẽ địa bàn kiểm soát biên giới, vùng biển; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân về tình hình, cách phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, các đơn vị đã thành lập 4 tổ, mỗi tổ 12 cán bộ chiến sỹ phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền cho hơn 1.260 lượt người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Vạn Gia đã kiểm soát chặt chẽ toàn bộ các chủ hàng, thuyền viên, người lao động Việt Nam và Trung Quốc tại khu vực cảng.

Hữu Việt

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.