Nữ lễ tân khách sạn ở Nha Trang nhiễm virus corona được xuất viện

Thứ Ba, 04/02/2020, 14:28 [GMT+7]
.
.

Với trường hợp này, số người dương tính với virus corona tại Việt Nam được chữa khỏi và xuất viện là 3.

Sáng 4/2, ông Nguyễn Đông - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (Khánh Hòa) xác nhận, nữ lễ tân khách sạn Nha Trang dương tính với virus corona sẽ làm thủ tục ra viện vào chiều cùng ngày.

"Kết quả ba lần xét nghiệm đều âm tính với virus corona. Bệnh nhân sức khỏe ổn định, hội đủ các điều kiện để xuất viện", bác sĩ Đông nói.

Nữ bệnh nhân này là chị L.T.T.H. 25 tuổi, có địa chỉ thường trú tại xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Chị có tiếp xúc gần với hai trường hợp người bệnh (người Trung Quốc) ngày 17/1. Cả hai trường hợp này sau đó được chẩn đoán nhiễm virus corona.

Bệnh nhân khởi phát bệnh ngày 18/1 với triệu chứng ho, sốt và đã được lấy mẫu máu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV (ngày 31/1). Bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà.

Tỉnh Khánh Hoà hiện ghi nhận số người nghi nhiễm là 23 (13 trường hợp đã loại trừ nCoV do kết quả xét nghiệm âm tính).

Như vậy, trong số 9 ca nhiễm virus corona ghi nhận ở Việt Nam thì có ba người được chữa khỏi và ra viện. Sáng nay là bệnh nhân người Trung Quốc và ngày 3/2 là người Thanh Hóa đã xuất hiện

Còn 6 ca đang được điều trị cách ly, bốn người ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; một ở Bệnh viện Chợ Rẫy; một ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Theo VTC

.
.
.
.
.
.
.
.