Khách đến Cô Tô phải đo thân nhiệt

Thứ Năm, 06/02/2020, 16:56 [GMT+7]
.
.

Để tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, huyện Cô Tô thực hiện các biện pháp kiểm tra thân nhiệt, lấy thông tin hành khách đến Cô Tô tại Cảng tàu du lịch Cái Rồng (Vân Đồn).

Cán bộ Y tế kiểm tra thân nhiệt của hành khách tại đầu cảng Cô Tô.
Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt của hành khách tại đầu cảng Cô Tô.

Bắt đầu từ ngày 6/2, tất cả hành khách qua Cảng Cô Tô và cảng Thanh Lân đều phải được đo thân nhiệt để giám sát phòng dịch virus corona.

Ngày 7/2, lực lượng y tế của huyện Cô Tô sẽ triển khai phối hợp với Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đại diện tại Cảng Cái Rồng (Vân Đồn), Công ty TNHH Vận tải Ka Long cùng các cơ quan liên quan thực hiện đo thân nhiệt, điền thông tin vào mẫu kê khai để giám sát phòng dịch virus corona ngay tại bến cảng Cái Rồng. Khi phát hiện hành khách có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, mệt mỏi nghi nhiễm virus corona thì lập tức đưa hành khách này đến bệnh viện để cách ly, kiểm tra. Đồng thời tổ chức khử trùng tàu, cập nhật thông tin các hành khách đi cùng tàu để có biện pháp xử lý tiếp theo.

Lực lượng Biên phòng Cô Tô hướng dẫn hành khách kê khai thông tin và lịch trình di chuyển trước khi đến Cô Tô
Lực lượng biên phòng Cô Tô hướng dẫn hành khách kê khai thông tin và lịch trình di chuyển trước khi đến Cô Tô.

Theo đại diện Công ty TNHH Vận tải Kalong, cho biết: Đơn vị đã chủ động mua 4 máy đo thân nhiệt trang bị tại hai đầu cảng Vân Đồn và Cô Tô, cùng 1.000 khẩu trang để phát cho hành khách.

Kế hoạch kiểm tra phòng dịch sẽ được thực hiện xuyên suốt trong thời gian dịch bệnh.

Hoàng Phương (Trung tâm TT - VH Cô Tô)

.
.
.
.
.
.
.
.