Hướng dẫn viên bỏ cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV

Thứ Ba, 11/02/2020, 18:23 [GMT+7]
.
.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 13 giờ 30 phút ngày 11/2, ông Nguyễn Thế Hoàng (48 tuổi, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) đã quay trở lại khu vực cách ly, Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tiếp tục cách ly; lấy mẫu bệnh phẩm để gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Sau khi xét nghiệm, kết quả mẫu bệnh phẩm của ông Nguyễn Thế Hoàng âm tính với nCoV.

Khu vực cách ly, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.
Khu vực cách ly, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Được biết, ngày 28/1/2020 (mùng 4 Tết), ông Nguyễn Thế Hoàng làm hướng dẫn viên du lịch trên tàu Diamond Princess, con tàu đang bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản do có người mắc nCoV.

Ông Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cho biết: Ông Nguyễn Thế Hoàng bỏ khỏi khu vực cách ly của Bệnh viện từ 11 giờ, ngày 10/2 và đã quay lại bệnh viện để tiếp tục cách ly, điều trị lúc 13h 30 phút ngày 11/2. Chúng tôi đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân có nghi ngờ nhiễm nCoV để gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Kết quả xét nghiệm của ông Hoàng âm tính với nCoV.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, từ khi bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, Bệnh viện đã cách ly 8 trường hợp có nghi ngờ nhiễm nCoV, trong đó có trường hợp ông Nguyễn Thế Hoàng. Với kết quả âm tính, ông Nguyễn Thế Hoàng sẽ được cho xuất viện; hiện tại trường hợp này không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Nguyễn Hoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.