Hải Hà: Khám sàng lọc sức khỏe toàn dân phòng tránh dịch bệnh nCoV

Chủ Nhật, 09/02/2020, 14:41 [GMT+7]
.
.

Nhằm quyết liệt triển khai các biện pháp phòng dịch bệnh nCoV, huyện Hải Hà đã triển khai khám sàng lọc sức khỏe cho toàn dân trên địa bàn bắt đầu từ ngày 8/2/2020. Trong hơn một ngày, huyện đã khám sàng lọc được trên 50% số dân.

Đến thời điểm này, trên địa bàn Hải Hà không có trường hợp nào nhiễm và nghi nhiễm nCoV; có 40 người được chăm sóc sức khỏe tại khu sinh hoạt cách ly tập trung. Hiện 178 người (là lao động và kỹ sư người Trung Quốc trở lại Khu CN Texhong làm việc sau Tết Nguyên đán) được chăm sóc sức khỏe tại khu sinh hoạt cách ly trong Khu CN Texhong Hải Hà. 43 người thực hiện cách ly tại nhà. Tất cả các trường hợp cách ly đều thực hiện đúng các quy trình phòng chống dịch bệnh và được khám, chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Đến nay, sức khỏe của tất cả các trường hợp cách ly đều ổn định, không có dấu hiệu nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch bệnh nCov.

Huyện cũng đang triển khai phun thuốc tiêu trùng, khử độc trên địa bàn toàn huyện để phòng chống dịch bệnh do virus corona. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các khuyến cáo và biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế để nâng cao nhận thức cho nhân dân chủ động phòng tránh dịch bệnh, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.

Nguyễn Hằng (TTVH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.
.
.