Đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 26/02/2020, 17:31 [GMT+7]
.
.

Ngày 26/2, UBND tỉnh có Văn bản số 1123/UBND-DL1 về  đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 24/02/2020, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 1046/UBND-DL1 về việc tăng cường các biện pháp nắm bắt thông tin, kiểm soát người đến/đi từ vùng dịch. Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 và Văn bản số 868/BYT-DP ngày 24/2/2020 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc, UBND tỉnh yêu cầu:

1. Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt và nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Văn bản số 868/BYT-DP ngày 24/02/2020 của Bộ Y tế (sao gửi kèm theo) và Văn bản số 1030/UBND-DL1 ngày 22/02/2020, của UBND tỉnh.

2. Giao Công an tỉnh chủ trì phối hợp với UBND các huyện thị xã thành phố và các đơn vị có liên quan rà soát, nắm bắt tình hình toàn bộ người đến từ hoặc đi qua vùng dịch, cụ thể như sau:

2.1. Rà soát, nắm bắt tình hình đến từng tổ dân, khu phố, thôn, bản, tất cả các gia đình có thân nhân đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản; kế hoạch về nước của các đối tượng trên để nắm tình hình.

Khi các công dân về nước, kiểm tra, xác minh lại toàn bộ quá trình di chuyển (kể cả trường hợp đã khai báo tại các cửa khẩu khi nhập cảnh). Nếu đến từ hoặc đi qua thành phố Daegu, Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) hoặc các vùng có dịch khác, phải thực hiện ngay cách ly tập trung theo quy định. Nếu đến từ hoặc đi qua các vùng khác của Hàn Quốc, Nhật Bản và các quốc gia có dịch khác, phải thực hiện việc khai báo y tế, thường xuyên giám sát, theo dõi sức khỏe và thực hiện quy trình cách ly tai gia đình; trường hợp có các biểu hiện dịch tễ như sốt, ho, khó thở… phải báo ngay cơ sở y tế để khám và thực hiện việc cách ly tập trung theo quy định.

2.2. Rà soát, nắm bắt tình hình trên toàn bộ địa bàn về người nước ngoài đến từ hoặc đi qua các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước có dịch khác, trong đó đặc biệt lưu ý các trường hợp đến từ hoặc đi qua thành phố Daegu, Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) và các vùng đang có dịch để thực hiện việc cách ly và giám sát y tế theo quy định.

3. Công an tỉnh tổng hợp số lượng người đến/đi qua các nước có dịch lưu trú trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hàng ngày, gửi Sở Y tế, Sở Du lịch để tổng hợp.

Yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương đơn vị khẩn trương, nghiêm túc thực hiện.

PV

.
.
.
.
.
.
.
.