Đầm Hà: Cách ly, chăm sóc sức khỏe 25 công dân vừa trở về từ Trung Quốc

Thứ Bảy, 08/02/2020, 09:47 [GMT+7]
.
.

Thực hiện công văn số 466/UBND-DL1 ngày 1/2/2020 của UBND tỉnh về việc ''Bố trí khu vực cách li cho người Việt Nam trở về từ vùng dịch”, ngày 7/2, huyện Đầm Hà đã vận động và đưa 25 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về địa phương từ trước thời điểm ngày 1/2, vào khu vực cách ly tại Trung tâm văn hóa các dân tộc huyện để theo dõi sức khỏe.

Thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh huyện thăm hỏi người dân đang được theo dõi sức khỏe tại khu cách li.
Thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh huyện Đầm Hà thăm hỏi người dân đang được theo dõi sức khỏe tại khu cách ly.

Khu cách ly tại Trung tâm văn hóa các dân tộc huyện được bố trí đủ điều kiện sinh hoạt, đảm bảo tiêu chuẩn cách ly theo quy định; có cán bộ y tế luân phiên trực, đo thân nhiệt 2 lần/ngày, liên tục hướng dẫn về nội quy và quy trình cách ly phòng, chống dịch bệnh. Công an huyện cũng bố trí lực lượng trực quản lý, giám sát chặt chẽ tại các khu vực này.

Đội ngũ y bác sỹ kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho người dân tại khu vực cách li.
Đội ngũ y bác sỹ kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho người dân tại khu vực cách ly

Hiện, toàn bộ 25 công dân nói trên sức khỏe đều ổn định; toàn địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus corona. Lãnh đạo huyện và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cũng liên tục tiến hành giám sát, kiểm tra các khu vực sinh hoạt cách ly, động viên gia đình và những người trong diện cách ly yên tâm.

Cùng với việc cách ly người dân từ Trung Quốc trở về địa phương, huyện đã quyết liệt chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch do nCoV; tiếp tục theo dõi chặt chẽ người Việt Nam và người nước ngoài từ Trung Quốc trở về địa bàn; vận động và đưa các trường hợp này vào khu sinh hoạt cách ly để quản lý, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Lực lượng công an đảm bảo ANTT tại khu vực cách li của huyện.
Lực lượng công an đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly của huyện.

Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện cũng đẩy mạnh thông tin bằng nhiều hình thức về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống và khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch do nCoV đến người dân; hướng dẫn cho các hộ gia đình vệ sinh tiêu độc, khử trùng phòng, chống dịch bệnh; quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Minh Hải (Trung tâm TT-VH Đầm Hà)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.