Cập nhật tình hình dịch nCoV lúc 20h00', ngày 6/2/2020

Thứ Năm, 06/02/2020, 20:46 [GMT+7]
.
.

Theo cập nhật lúc  20h00 ngày 6/2/2020 của Bộ Y tế, Việt Nam có 12 người mắc nCoV, tăng 2 trường hợp so với báo cáo trước đó.

Trong đó gồm: 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi và xuất viện); 05 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (01 người đã khỏi và xuất viện); 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện); 01 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 01 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó; 02 trường hợp: 1 người là mẹ, 1 người là em ruột của bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

Việt Nam đã điều trị khỏi: 03 người đã được xuất viện.

Bệnh nhân nhiễm virus corona ở khu cách ly Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Tất cả những bệnh nhân đã ghi nhận nhiễm bệnh ở Việt Nam đều được điều trị miễn phí - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Bệnh nhân nhiễm virus corona ở khu cách ly Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Tất cả những bệnh nhân đã ghi nhận nhiễm bệnh ở Việt Nam đều được điều trị miễn phí - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH/tuoitre.vn

Thế giới có 28.352 người mắc nCoV, trong đó 565 người tử vong cụ thể: Lục địa Trung Quốc: 563 người tử vong;  Phillippines: 01 người tử vong; Hồng Kông (Trung Quốc): 01 người tử vong.

Tại Quảng Ninh, theo báo cáo của ngành Y tế, tính đến 18h00 ngày 6/2/2020, Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp mắc nCoV trên địa bàn và tất cả các ca xét nghiệm theo dõi sức khỏe do nghi nhiễm nCoV tại tỉnh đều cho kết quả âm tính.
 
Trong ngày 6/2, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch nCoV, duy trì hoạt động 16 đội “Đáp ứng nhanh với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm và các sự kiện y tế công cộng”; đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng danh sách các cơ sở y tế thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.
 
Ngành y tế cũng được bổ sung hàng trăm máy đo thân nhiệt cầm tay, 19 máy đo thân nhiệt cố định được đặt tại các cảng, cửa khẩu, các điểm tập trung đông người để kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ lây lan bệnh dịch.

PV

.
.
.
.
.
.
.
.