Các mẫu xét nghiệm của Quảng Ninh đều âm tính với nCoV

Thứ Ba, 04/02/2020, 09:01 [GMT+7]
.
.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Quảng Ninh đã chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Hiện Quảng Ninh chưa phát hiện ca bệnh dương tính với nCoV. 

Tính đến 7h00', ngày 4/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã nhận thêm 10 bệnh nhân đang chờ sàng lọc để quyết định gửi mẫu. Tổng số ca giám sát là 20 ca. Kết quả: 12 ca âm tính với nCoV, 8 ca đang chờ kết quả xét nghiệm, gồm: Trung tâm Y tế Móng Cái: 4; Bệnh viện Bãi Cháy: 1; Bệnh viện Đa khoa tỉnh: 1; Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: 1; Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả: 1.

Thành phố Móng Cái phun tiêu độc khử trùng khu vực cách ly người dân nhập cảnh từ Trung Quốc qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.
TP Móng Cái phun tiêu độc khử trùng khu vực cách ly người dân nhập cảnh từ Trung Quốc qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Ảnh: Hữu Việt

Toàn tỉnh thành lập 16 đội đáp ứng nhanh với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm và các sự kiện y tế công cộng; tổ chức tập huấn trực tuyến công tác điều trị bệnh nhân mắc nCoV cho 31 đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện và một số trạm y tế xã theo kịch bản của Bộ Y tế.

Tất cả các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đều quán triệt nghiêm túc, đầy đủ, trách nhiệm, thực hiện quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh trong thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, để đảm bảo an toàn cho người dân, cũng như ngăn ngừa xuất hiện, lây lan, bùng phát dịch bệnh, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tỉnh đã chỉ đạo thực hiện các biện pháp hạn chế di chuyển của cư dân TP Móng Cái, triển khai công tác khám, quản lý sức khỏe cho 100% người dân trên địa bàn TP Móng Cái xong trước ngày 5/2, thành lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho người dân để cơ quan chức năng theo dõi, hỗ trợ sức khỏe cho nhân dân, không để xảy ra rủi ro từ dịch bệnh.

Chiều 3/2, Bệnh viện số 2 cách ly và điều trị bệnh nhân nCoV đã được Quảng Ninh thành lập tại Hạ Long trong khuôn viên Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh nhằm đáp ứng kịp thời các trường hợp có thể xảy ra và chủ động trong mọi tình huống.

Mọi thông tin về tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cập nhật liên tục với những thông tin chính xác, được kiểm chứng từ các cơ quan chức năng.

Thu Nguyệt

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.