.

UBND tỉnh làm việc với Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư

Cập nhật lúc 22:48, Chủ Nhật, 11/11/2012 (GMT+7)

Sáng 10-11, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (Bộ KHĐT) về Đề án tăng cường quản lý, tổ chức đấu thầu quyền thu phí và khai thác dịch vụ trên Vịnh Hạ Long.

Di sản - kỳ quan thế giới Vịnh Hạ Long đang là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, là tiềm năng phát triển du lịch, được Quảng Ninh xác định có vị trí quan trọng trong ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong tương lai. Để đáp ứng được yêu cầu vừa tăng cường công tác quản lý di sản, vừa khai thác, kinh doanh dịch vụ theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách thì việc đổi mới công tác quản lý và đấu thầu quyền thu phí và khai thác dịch vụ trên Vịnh Hạ Long là rất cần thiết. Việc đấu thầu thu phí và khai thác dịch vụ trên Vịnh Hạ Long nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và từng bước thực hiện xã hội hoá đối với lĩnh vực dịch vụ du lịch. Đồng thời, đảm bảo nguồn thu cho ngân sách nhà nước, duy trì, nâng cấp và đầu tư phát triển Vịnh Hạ Long.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đồng tình cao với Đề án, đồng thời tham gia thêm các ý kiến nhằm hoàn thiện Đề án. Các ý kiến tập trung vào những nội dung như: Chú trọng phát triển hài hoà giữa kinh tế đất liền và kinh tế biển đảo, khai thác hiệu quả nguồn lợi từ Vịnh Hạ Long nhưng vẫn phải giữ gìn và bảo vệ môi trường; phân định rõ những danh mục đấu thầu cùng những danh mục thuộc quyền quản lý của Nhà nước; phân tích, đánh giá những hiệu quả khi triển khai áp dụng Đề án; lưu ý về phạm vi, quy mô đấu thầu; chú trọng mục đích tạo ra những sản phẩm thương hiệu, có tính cạnh tranh cho du lịch Vịnh Hạ Long; cần tham khảo, học tập kinh nghiệm thực tế tại một số địa phương, quốc gia khác…

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến góp ý đối với Đề án. Đồng chí cho biết trên cơ sở tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu, tỉnh Quảng Ninh sẽ nghiên cứu, bổ sung, hoàn thiện Đề án.

T.M (Theo quangninh.gov.vn)

,
.
.
.
.
.