.

Đảng ủy BĐBP Việt Nam: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 382/NQ-ĐUQSTW

Cập nhật lúc 11:41, Thứ Ba, 30/10/2012 (GMT+7)

Ngày 30-10, tại TP Hạ Long, Đảng ủy BĐBP Việt Nam đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 382/NQ-ĐUQSTW của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới giai đoạn 2007-2012 và đánh giá 1 năm xây dựng điểm công tác kỹ thuật tại BĐBP Quảng Ninh.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trung tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên T.Ư Đảng, Tư lệnh BĐBP Việt Nam; Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Phạm Dũng Tiến, Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng); Thiếu tướng Phạm Sóng Hồng, Phó Tư lệnh BĐBP Việt Nam cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố trong cả nước.

5 năm qua, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 382 của Quân ủy Trung ương; chương trình hành động của Tổng cục Kỹ thuật cùng các chương trình, kế hoạch, biện pháp cụ thể được triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ. Công tác kỹ thuật trong các đơn vị BĐBP đã không được củng cố, kiện toàn, hoàn chỉnh hệ thống tổ chức và cơ chế quản lý điều hành phù hợp với tình hình mới. Đơn vị đã chỉ đạo các đầu mối trực thuộc tăng cường đầu tư, nâng cấp cơ sở đảm bảo kỹ thuật; đẩy mạnh đào tạo, tập huấn đội ngũ cán bộ chủ trì, cán bộ và nhân viên kỹ thuật; phát huy tốt vai trò tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan và ý thức trách nhiệm, năng lực của đội ngũ cán bộ và nhân viên kỹ thuật các cấp. Cùng với đó, công tác đảm bảo trang bị, vật tư, kỹ thuật ngày càng hiệu quả, nền nếp. Nhờ đó, qua 5 năm triển khai Nghị quyết, vũ khí trang bị kỹ thuật của BĐBP Việt Nam được đổi mới cả về chủng loại, tính năng kỹ thuật phù hợp với nhiệm vụ của BĐBP trong tình hình mới. Công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật có chiều sâu; mặt bằng công tác kỹ thuật, cơ sở đảm bảo kỹ thuật được củng cố, đổi mới theo hướng công nghệ, chính quy, an toàn và từng bước hiện đại hóa đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác kỹ thuật trong tình hình mới; góp phần lớn vào việc hoàn thành nhiệm vụ phối hợp bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia trong mọi tình huống.

Hội nghị cũng phân tích, đánh giá những ưu khuyết điểm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của công tác kỹ thuật trong thời gian tới.

Hội nghị cũng nghe báo cáo khái quát về kết quả 1 năm thực hiện xây dựng điểm công tác kỹ thuật của BĐBP Quảng Ninh. Theo đó thì, ngay sau khi Bộ Tư lệnh BĐBP ban hành Chỉ thị 667 về "Xây dựng điểm công tác kỹ thuật tại BĐBP Quảng Ninh", Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức quán triệt, thực hiện nghiệm túc và đạt được kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, các bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật. Kết quả là đến nay, bộ phận kỹ thuật của BĐBP tỉnh đã được quan tâm, đầu tư theo hướng chính quy, nền nếp; hệ thống cơ sở kỹ thuật được quy hoạch hoàn thiện, đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Các đại biểu BĐBP các tỉnh, thành phố trong cả nước đã tham luận, làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến công tác kỹ thuật trong các đơn vị BP như vấn đề đầu tư kinh phí để bảo dưỡng, bảo quản vũ khí, thiết bị kỹ thuật; công tác quản lý tài chính phục vụ công tác này...

Kết luận hội nghị, Trung tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên T.Ư Đảng, Tư lệnh BĐBP Việt Nam đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong thực hiện Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về công tác kỹ thuật. Đồng thời đề nghị các đơn vị cần làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến để không ngừng nâng cao nhận thức của CBCS đối với công tác đảm bảo kỹ thuật; tranh thủ mọi nguồn vốn để sửa chữa, nâng cấp hộ thống nhà kho, thiết bị tàu, thuyền, vũ khí được trang cấp; củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ kỹ thuật để đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Quang Minh

,
.
.
.
.
.