.

UBND tỉnh: Sơ kết công tác phối hợp giữa UBND tỉnh - MTTQ và các đoàn thể 6 tháng đầu năm 2009

Cập nhật lúc 22:41, Thứ Năm, 13/08/2009 (GMT+7)
Chiều 13-8, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả chương trình phối hợp giữa UBND tỉnh với Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể 6 tháng đầu năm 2009. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Thời gian qua, công tác triển khai các chương trình phối hợp đã được các đơn vị nghiêm túc thực hiện; nội dung phối hợp được thống nhất cụ thể, tập trung vào các vấn đề trọng tâm, trọng điểm đem lại hiệu quả cao, tạo sự chuyển biến tích cực. Cụ thể như: Chủ trương không tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo trong dịp Tết đã được nhân dân chấp hành nghiêm túc; phong trào vận động người dân nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép được các địa phương tích cực hưởng ứng. Hơn 900 lượt công dân được Uỷ ban MTTQ các cấp tiếp và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Nhiều tuyến đường giao thông trọng yếu được đẩy nhanh tiến độ thi công, trên 33.000 hộ nông dân được vay vốn hỗ trợ hộ nghèo; trên 1700 đơn vị máu đã được hiến tình nguyện... Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm một số công trình đầu tư trọng điểm tiến độ còn chậm, tình trạng ngập úng ở nhiều khu dân cư chưa được giải quyết dứt điểm, cải cách hành chính vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu; gian lận thương mại, hàng hoá nhập lậu qua biên giới vẫn diễn biến phức tạp. Đây là những tồn tại mà tại cuộc họp, nhiều đại biểu đã cùng thảo luận và thẳng thắn chỉ ra.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục phối hợp thực hiện tốt hơn nữa các chương trình hành động đã đề ra. Đặc biệt, mỗi đơn vị cần rà soát lại các nội dung chương trình hành động thuộc lĩnh vực của mình để tập trung thực hiện có hiệu quả. Tăng cường phối hợp trong giải quyết một số công tác trọng tâm như giải phóng mặt bằng, giải quyết khiếu nại, tố cáo và các vấn đề liên quan đến chính sách an sinh xã hội...

,
.
.
.
.
.