Trường THPT Hoàng Hoa Thám kỷ niệm 30 năm thành lập

Chủ Nhật, 08/11/2020, 13:14 [GMT+7]
.
.

Sáng 8/11, Trường THPT Hoàng Hoa Thám đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường (1990 - 2020). Tới dự và chúc mừng có các đồng chí: Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thuý, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường
Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Trường THPT Hoàng Hoa Thám có khởi nguồn từ phân hiệu 2, Trường cấp 3 Yên Thọ, đặt tại địa điểm trường cấp 1, xã Hoàng Quế, nay là UBND phường Hoàng Quế từ năm 1982. Năm 1990, Trường THPT Hoàng Hoa Thám được thành lập theo Quyết định số 148/QĐ-UB của UBND tỉnh, địa điểm học tại cơ sở của Trường Bổ túc văn hoá Công nông (cũ). Trường vinh dự được mang tên anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám. Năm 2001, Sở Giáo dục - Đào tạo có quyết định tách Trường liên cấp 2 - 3 Hoàng Hoa Thám thành Trường THCS Hoàng Quế và Trường THPT Hoàng Hoa Thám. Từ đó đến nay, Trường THPT Hoàng Hoa Thám tồn tại và phát triển với tư cách là một trường độc lập.

Trong sự phát triển chung của địa phương, Trường THPT Hoàng Hoa Thám có nhiệm vụ giáo dục phổ thông, đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao dân trí trên địa bàn thị xã. Vượt qua những khó khăn ban đầu, 30 năm qua, nhà trường đã luôn phấn đấu, xây dựng và phát triển, trở thành một trong những cơ sở giáo dục có uy tín của ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều nói riêng và của tỉnh Quảng Ninh nói chung. Nhà trường có đội ngũ giáo viên đảm bảo về số lượng, đạt chuẩn và trên chuẩn về trình dộ chuyên môn, đặc biệt tâm huyết với nghề. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường hiện có 53 người, trong đó tất cả giáo viên đều có trình độ đại học, có 17 người là thạc sĩ.

Trường THPT Hoàng Hoa Thám đã vinh dự nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019- 2020
Trường THPT Hoàng Hoa Thám đã vinh dự nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019- 2020.

Với sự tận tâm, tận tụy, tận tình của các thầy cô, các thế hệ học sinh đã luôn cố gắng học tập, rèn luyện và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường được nâng cao. Điểm lại thành tích chặng đường đã qua, không thể không tự hào với con số 31 khóa học, 188 lớp với hơn 10.000 học sinh đã được đào tạo từ Trường THPT Hoàng Hoa Thám trong 30 năm qua. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm trên 99%, luôn đứng trong tốp các trường có tỷ lệ tốt nghiệp THPT cao trong tỉnh, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường đại học từ 50 đến 60%. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi hàng năm trên 70%. Số lượng và chất lượng học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh ngày càng được nâng lên một cách rõ rệt.

Nhân dịp này, Trường THPT Hoàng Hoa Thám đã vinh dự nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019 - 2020; đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 chu kỳ 2020 - 2025. Tại buổi lễ, có 4 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 1990 - 2020; 7 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển Trường THPT Hoàng Hoa Thám nhân kỷ niệm 30 năm thành lập./.

Thu Trang- Ngô Hưng (Trung tâm TT-VH Đông Triều)

.
.
.
.
.
.
.
.