UBND tỉnh nghe và cho ý kiến về chủ trương đầu tư một số dự án

Thứ Năm, 13/02/2020, 18:21 [GMT+7]
.
.

Chiều 13/2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về chủ trương đầu tư, nghiên cứu lập quy hoạch một số dự án trên địa bàn tỉnh. Cuộc họp được truyền trực tuyến đến một số địa phương liên quan.

Tại cuộc họp, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh đã trình bày báo cáo tóm tắt về đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư 3 dự án gồm: Kho cảng xăng, dầu tại thôn Đồn Sơn, xã Yên Đức và thôn Xuân Quang, phường Yên Thọ (TX Đông Triều); Xây dựng kho bãi hàng hóa (thuộc Quy hoạch dự án Cải tạo nâng cấp Bến số 1 và Bến tạm cảng Cái Lân), phường Bãi Cháy (TP Hạ Long); Khu thương mại, dịch vụ tại phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả).

Cùng với đề nghị chấp thuận địa điểm nghiên cứu quy hoạch 2 dự án: Cụm sản xuất nông nghiệp hữu cơ tập trung tại xã Vũ Oai (TP Hạ Long) và Tổ hợp thương mại và dịch vụ du lịch quốc tế Phong Hải tại phường Phong Hải (TX Quảng Yên).

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các sở, ngành, địa phương liên quan về 5 dự án trên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng cơ bản đồng tình với chủ trương đầu tư và nghiên cứu lập quy hoạch đối với các dự án. Đồng thời yêu cầu các sở, ngành và địa phương liên quan cần phối hợp thẩm định kỹ năng lực của nhà đầu tư, đảm bảo phải là đơn vị có uy tín, năng lực, tiềm lực tài chính và kinh nghiệm; có cam kết rõ ràng về chất lượng, tiến độ dự án.

Các bên liên quan cũng cần phối hợp chặt chẽ với các nhà đầu tư thực hiện đúng, đủ các hồ sơ, thủ tục theo đúng trình tự, quy định; đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế các địa phương và quy hoạch phát triển chung của tỉnh. Trong đó luôn ưu tiên hàng đầu định hướng của tỉnh về đảm bảo môi trường sinh thái và an sinh, xã hội.

Cũng tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã nghe báo cáo nhanh và ý kiến đóng góp của các sở, ngành, địa phương liên quan về 2 dự án: Khu nuôi trồng thủy sản năng suất cao tại thôn Tân Yên, xã Hồng Thái Đông (TX Đông Triều) và Dự án Khu nhà ở The Pratia Hạ Long tại xã Lê Lợi (TP Hạ Long).

Đối với 2 dự án này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo các bên liên quan tạm dừng xem xét và sẽ cho ý kiến sau để đảm bảo phù hợp với điều chỉnh quy hoạch chung của các địa phương: TX Đông Triều, TP Hạ Long và định hướng phát triển chung của tỉnh trong thời gian tới.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.