Thanh niên Tiên Yên sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Chủ Nhật, 09/02/2020, 12:41 [GMT+7]
.
.

Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, quản lý nguồn và thực hiện nghiêm các quy định về tuyển quân, huyện Tiên Yên luôn hoàn thành chỉ tiêu tuyển gọi công dân nhập ngũ. Mùa tuyển quân năm 2020, với tinh thần hăng hái của thanh niên, sự quyết tâm của địa phương, huyện Tiên Yên sẽ hoàn thành kế hoạch giao quân đảm bảo về số lượng và chất lượng.

Quang cảnh lễ giao nhận quân năm 2019
Quang cảnh lễ giao nhận quân năm 2019

Những ngày này, không khí của gia đình thanh niên Dương Văn Tuấn ở phố Thống Nhất, thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên luôn đông vui nhộn nhịp. Khách đến thăm là các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng người thân, bạn bè đến động viên Tuấn trước ngày lên đường nhập ngũ. Đặc biệt hơn, em là một trong 23 thanh niên tiêu biểu được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức Đảng của huyện Tiên Yên trước khi lên đường nhập ngũ trong đợt này. Tuấn phấn khởi chia sẻ: “Trước ngày lên đường nhập ngũ em luôn nhận được sự quan tâm, động viên, chia sẻ của gia đình, người thân, bạn bè và cả lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể ở địa phương. Sự động viên ấy đã giúp em tự tin hơn trước khi nhập ngũ. Em xin hứa sẽ chấp hành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Em sẽ cố gắng phấn đấu để được phục vụ lâu dài trong Quân đội”.

Năm 2020, huyện Tiên Yên được giao chỉ tiêu gọi 117 công dân nhập ngũ, tăng 2 chỉ tiêu so với năm 2019. Để hoàn thành chỉ tiêu, nâng cao chất lượng nguồn thanh niên nhập ngũ, với phương châm "tuyển người nào, chắc người đó", Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tiên Yên, đã chỉ đạo rà soát, làm tốt khâu sơ tuyển công dân trong độ tuổi nhập ngũ để đảm bảo chỉ tiêu, yêu cầu cấp trên giao.  Qua phúc tra nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2020, toàn huyện có 1.643 thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyênn đã thông qua danh sách hồ sơ của các thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe theo các tiêu chuẩn về chính trị đạo đức, tuổi đời, sức khỏe, học vấn; đồng thời vận động, tuyên truyền, ký cam kết yêu cầu gọi con em về sơ tuyển, khám tuyển theo đúng lịch. Kết quả qua khám tuyển có 117 công dân đạt sức khỏe lên đường nhập ngũ, trong đó, sức khỏe loại I có 2 thanh niên; còn lại đạt sức khỏe loại II, loại III.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Văn Dương, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Tiên Yên cho biết: “Để đảm bảo chỉ tiêu giao, nhận quân, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, chế độ chính sách đối với thanh niên và gia đình thanh niên cũng như các quy định pháp luật liên quan. Bên cạnh đó, các địa phương cũng làm tốt công tác đăng ký, quản lý nguồn công dân nhập ngũ. Công tác xét duyệt, tuyển chọn công dân nhập ngũ bảo đảm khách quan, minh bạch, đúng quy trình. Nhờ đó, sau khi phát lệnh gọi khám tuyển, nhiều thanh niên dù đi làm ăn xa cũng sắp xếp công việc để có mặt đúng thời gian quy định. Bên cạnh đó, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội để tạo điều kiện cho thanh niên yên tâm phấn khởi lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Hiện nay, tất cả thanh niên trúng tuyển đã có mặt tại địa phương đều vui vẻ, phấn khởi sẵn sàng cho ngày hội tòng quân".

Lãnh đạo xã Đông Hải tặng quà động viên thanh niên trên địa bàn lên đường nhập ngũ năm 2020
Lãnh đạo xã Đông Hải tặng quà động viên thanh niên trên địa bàn lên đường nhập ngũ năm 2020

Được biết, huyện Tiên Yên sẽ giao quân cho các đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sư Đoàn 363 Quân chủng Phòng không Không quân; Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh; Công an tỉnh...

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Hòa chung trong không khí mùa xuân và ngày Hội tòng quân, ngày 11/2/2020, huyện Tiên Yên sẽ tổ chức tiễn 117 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc.

Trần Hoàn- Xuân Thao (Trung tâm TT&VH Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.
.
.