Tự hào 90 mùa xuân có Đảng lãnh đạo

Thứ Bảy, 25/01/2020, 12:10 [GMT+7]
.
.

“Đường đi lên phía trước tôi nguyện theo Đảng trọn đời/ Kìa bao nhiêu mơ ước náo nức trong lòng tôi/ Đảng của tôi ơi Người là vầng dương soi sáng đời tôi/... Đảng của tôi ơi! Niềm tin yêu sắc son từ trong trái tim/ Kính dâng lên Người Đảng Cộng sản Việt Nam vẻ vang.

Những ca từ mang âm hưởng hào hùng, tự hào trong ca khúc “Niềm tin dâng Đảng” của nhạc sĩ Trọng Loan đã gửi trọn niềm tin yêu thiết tha, ngời sáng của muôn triệu trái tim Việt Nam với Đảng. 90 năm đã qua kể từ mùa xuân lịch sử năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời như một vầng dương tỏa sáng xua đi đêm dài nô lệ của dân tộc, dẫn lối đưa con thuyền cách mạng đến bờ vinh quang.

Ông Vũ Văn Tập (71 năm tuổi Đảng), khu 9, phường Quảng Yên, TX Quảng Yên: “Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới

Vai trò lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam đã được thể hiện trong suốt chiều dài lịch sử, kể từ khi lãnh đạo cuộc cách mạng giải phóng dân tộc đi lên chủ nghĩa xã hội trước đây và công cuộc đổi mới, phát triển đất nước hiện nay với nhiều thành tựu lớn lao. Qua xem, nghe báo, đài, tôi thường xuyên được biết về kết quả phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng của đất nước với những chuyển biến tích cực.

Năm mới, sức xuân mới, đảng viên lão thành như tôi vẫn thấy vô cùng rạo rực, tin yêu với bao kỳ vọng. Chắc chắn Đảng ta với bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng đã được rèn luyện, thử thách qua 90 mùa xuân cách mạng sẽ tiếp tục vững tay chèo đưa con thuyền cách mạng Việt Nam đi đến bến bờ vinh quang, hạnh phúc. Mong rằng, mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân Việt Nam thân yêu dù bất cứ ở đâu hãy giữ vững niềm tin vào Đảng, thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động thiết thực, cụ thể trong thi đua học tập, lao động, sản xuất, để góp thêm những bông hoa tươi thắm, tô đẹp thêm cho sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế của đất nước. 

Ông Nguyễn Xuân Mai (70 năm tuổi Đảng), khu 7, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long:Củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng

Trong nhiều năm qua, Đảng ta đã dành không ít thời gian và công sức cho công tác xây dựng Đảng. Toàn Đảng đã tiến hành công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đạt được những kết quả tích cực.

Là những đảng viên cả một đời đi theo Đảng, cống hiến cho Đảng, trải qua biết bao gian khổ của chiến tranh, bom đạn trong quá trình bảo vệ nền độc lập dân tộc, chúng tôi càng thấm thía và tâm huyết với công cuộc đấu tranh, đẩy lùi những tiêu cực, suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo lức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên mà Đảng ta đang thực hiện rất quyết liệt hiện nay. Đặc biệt, công cuộc chống tham nhũng của Đảng không có “vùng cấm” đã thể hiện tinh thần quyết tâm, nói được, làm được, nhằm làm trong sạch bộ máy, nội bộ của Đảng.

Tôi hoàn toàn tin tưởng, những đột phá trong công tác siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và bộ máy nhà nước sẽ tiếp tục được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình, ủng hộ. Qua đó, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, củng cố mạnh mẽ niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào Đảng.

Ông Nguyễn Lãm (70 năm tuổi Đảng), khu 4B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả: "Những chiến công được viết lên giữa thời bình của quê hương Quảng Ninh

Tôi đã gắn bó với mảnh đất Quảng Ninh hơn 50 năm, vì vậy nơi đây đã trở thành quê hương thứ hai yêu dấu, là mảnh đất để con cháu tôi tiếp tục gắn bó, góp sức dựng xây. Từ những ngày kháng chiến, Đảng bộ và nhân dân Vùng mỏ đã phát huy truyền thống anh dũng, kiên cường trong đấu tranh và trong công cuộc xây dựng quê hương hôm nay, tinh thần “kỷ luật và đồng tâm”, năng động và sáng tạo vẫn tiếp tục được thể hiện rất rõ.

Chỉ trong mấy năm trở lại đây, Quảng Ninh đã có những đột phá mạnh mẽ cho thấy sự đổi mới, chủ động của cả hệ thống chính trị trong tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, với tư duy dám nghĩ, dám làm, với tâm huyết và trí tuệ, những thế hệ cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã triển khai các chủ trương, nghị quyết của Đảng một cách sáng tạo, đưa Quảng Ninh trở thành điểm sáng về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, thực hiện hiệu quả ba đột phá chiến lược, được Trung ương đánh giá là tỉnh đi đầu trong thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.

Mặc dù tuổi cao, sức yếu, không thể đến tận nơi ngắm nhìn những công trình sân bay, bến cảng, đường cao tốc... của tỉnh hôm nay, nhưng xem qua truyền hình, đọc báo, tôi thấy thật sự tự hào và xúc động bởi những chiến công được viết lên giữa thời bình của quê hương Quảng Ninh.

Ông Hoàng Thế Xương (62 năm tuổi Đảng), khu Bình An, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu:Ý Đảng - lòng Dân hòa quyện, gắn bó, tạo động lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách

Những đảng viên lão thành như chúng tôi vẫn thường nói với nhau, sự phát triển, đổi thay của đất nước, của Quảng Ninh và huyện Bình Liêu hôm nay như một giấc mơ. Bởi lẽ, ít ai có thể hình dung được những khó khăn, thiếu thốn vô cùng về vật chất trước đây đã được thay bằng sự đủ đầy, no ấm. Một huyện miền núi Bình Liêu chỉ biết đến nông, lâm nghiệp thì giờ đây còn có những bước tiến mạnh mẽ trong phát triển du lịch, dịch vụ.

Với sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của Đảng, Nhà nước thông qua các chính sách ưu tiên, đầu tư phát triển cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, đời sống của bà con không ngừng được nâng lên. Đặc biệt, những chương trình xây dựng nông thôn mới, Chương trình 135, Đề án 196 được triển khai đã làm thay đổi bộ mặt của vùng khó. Hạ tầng điện, đường, trường, trạm được đầu tư ngày càng đồng bộ; công tác y tế, giáo dục được chăm lo chu đáo... Từ đó đã thúc đẩy bà con các dân tộc phát huy nội lực, từng bước loại bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại để vươn lên phát triển kinh tế, lao động sản xuất, giảm nghèo bền vững.

Trước thềm năm mới 2020, tôi tin tưởng “ý Đảng - lòng Dân” tiếp tục hòa quyện, gắn bó bền chặt, tạo khí thế mới, xung lực mới hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, mục tiêu Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng bộ tỉnh đề ra.

Ông Hoàng Cư (71 năm tuổi Đảng), khu 4, thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ: Dấu ấn của tinh thần dám nghĩ, dám làm, đoàn kết, đồng lòng

Có thể khẳng định, trong những năm qua, bằng những nghị quyết rất đúng, rất trúng của Đảng, đất nước ngày càng đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện trên tất cả các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, ngoại giao... Điều này đã tạo sức bật rất lớn cho các địa phương có cơ hội bứt phá, phát triển.

Tại Quảng Ninh, những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đã tìm cái mới, cái đặc biệt của địa phương trong quá trình triển khai thực hiện đối với từng nghị quyết một cách hiệu quả, tạo đồng thuận trong nhân dân. Bằng chứng là hằng năm, có rất nhiều đoàn công tác của các địa phương đến học tập kinh nghiệm phát triển của Quảng Ninh.

Đặc biệt, mới đây Nghị quyết của Quốc hội về việc sáp nhập địa giới hành chính huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long được ban hành là chủ trương đúng, hợp lòng dân. Đó là dấu ấn của tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới trong công tác lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; dấu ấn của tinh thần đoàn kết, nhất trí đồng lòng của các tầng lớp nhân dân. Tất cả chung niềm tin, hướng tới mục tiêu xây dựng Quảng Ninh trở thành một tỉnh giàu đẹp, vững mạnh như lời dạy của Bác Hồ kính yêu khi Người về thăm.

Bác sĩ Đào Thị Thanh, Trung tâm Y tế huyện Hải Hà: “Tự hào được đứng trong hàng ngũ của Đảng”

Tôi mới được kết nạp Đảng tháng 5/2019. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào và hạnh phúc khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Niềm vinh dự này thôi thúc tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện trau dồi đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị và vững vàng hơn nữa về chuyên môn.

Nhất là khi tôi đang công tác ở một đơn vị y tế ở vùng cao, hằng ngày tiếp xúc với nhiều người dân, trong đó có đồng bào dân tộc thiểu số, tôi và các đồng nghiệp luôn nhắc nhở nhau phải có thái độ niềm nở, lễ độ và thông cảm với người bệnh; cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh kịp thời, chu đáo, chính xác... Không được phân biệt đối xử giữa các bệnh nhân.

Trong công việc hằng ngày, tôi luôn chủ động tìm tòi, cải tiến các kỹ thuật để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh. Nhờ vậy, bệnh nhân cũng như người nhà luôn cảm thấy hài lòng và yên tâm khi được khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Hải Hà.

Bí thư Chi đoàn Thanh niên khu 6B, phường Cẩm Thịnh (TP Cẩm Phả) Lê Thị Hải Yến: “Truyền ngọn lửa cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương”

Sau 1 năm thử thách, tháng 10/2019, tôi rất vinh dự và tư hào trở thành đảng viên chính thức. Được đứng trong hàng ngũ của Đảng, phấn đấu vì lý tưởng của Đảng luôn là nguyện vọng, mục tiêu, động lực cố gắng của mỗi đoàn viên thanh niên chúng tôi. Trong vai trò là Bí thư Chi đoàn, tôi càng nhận thức rõ ràng trách nhiệm của người đảng viên, của cán bộ đoàn, của thanh niên trong việc cống hiến để xứng đáng với những gì mà Đảng, tổ chức giao phó.

Thời gian tới, tôi tiếp tục đóng góp sức trẻ của mình nhiều hơn cho cơ quan, phường, khu phố, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn... Tôi cũng mong muốn sẽ truyền được cho các bạn trẻ trong Chi đoàn ngọn lửa tích cực phấn đấu, cống hiến, góp công sức xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp. 

Trung úy Trịnh Trọng Tùng, Công an TX Đông Triều: “Đóng góp, tham gia nhiều phần việc, công trình thanh niên thiết thực"

Nghĩ về Đảng, về Bác Hồ kính yêu, về những thành tựu đổi mới của đất nước hôm nay, tôi càng thêm củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng do Bác Hồ sáng lập và rèn luyện. Đảng vì dân, dân tin yêu, một lòng đi theo Đảng. Trong không khí xuân mới, tôi tin tưởng rằng, với bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng đã được rèn luyện, thử thách qua 90 mùa xuân cách mạng, Đảng ta sẽ tiếp tục vững tay chèo đưa con thuyền cách mạng Việt Nam đi đến bến bờ vinh quang, hạnh phúc. Là đảng viên công an trẻ, cùng với việc nghiêm túc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, tu dưỡng, rèn luyện nghiệp vụ chuyên môn, tôi luôn tâm niệm tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, chung tay xây dựng quê hương, đất nước. 

Trong vai trò của Bí thư Chi đoàn, tôi cùng với các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn thường xuyên tham mưu với cấp ủy những cách làm mới, hiệu quả nhằm mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên thông qua những đợt hoạt động, sinh hoạt chuyên đề; tham mưu công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Đoàn, hậu cần đơn vị, tham mưu, các đợt hoạt động cao điểm do Đoàn thanh niên thị xã phát động; đồng thời trực tiếp tham gia vào nhiều phần việc, công trình thanh niên thiết thực, các hoạt động nghiệp vụ, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đảng viên Phan Thị Hoàng Hảo, Sở TN&MT: “Phấn đấu gương mẫu, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Tôi luôn thấy mình rất may mắn và hạnh phúc khi được chứng kiến, mừng Đảng ta tròn 90 mùa xuân. 90 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã giành được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. 

Là một đảng viên trẻ, tôi luôn phấn đấu gương mẫu, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Năm 2019 với tôi có thể coi là một năm nhiều dấu ấn khi nhận được Bằng khen của UBND tỉnh cho điển hình lao động sáng tạo. Tôi có được thành công này là nhờ sự tin tưởng, ủng hộ, hỗ trợ của các đảng viên đi trước, của đồng chí, đồng nghiệp trong và ngoài cơ quan.

Thời gian tới, tôi sẽ nỗ lực hết mình sáng tạo ra nhiều giải pháp mang tính thực tế hơn nữa để ứng dụng trong công việc và cuộc sống, cải thiện chất lượng công việc, cũng như phát huy vai trò của người đảng viên, hết mình cống hiến cho Đảng, cho sự phát triển của xã hội.

Đảng viên Đỗ Quang Trung, Tập đoàn Phenikaa (trú phường Mạo Khê, TX Đông Triều):Đảng viên trẻ luôn sẵn sàng xung kích đảm nhận việc mới, việc khó”

Hướng về mừng Đảng quang vinh 90 năm, những đảng viên trẻ chúng tôi luôn sẵn sàng xung kích, đi đầu trong đảm nhận những công việc mới, việc khó. Muốn vậy, mỗi đảng viên trẻ thường xuyên cần rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác; tận tâm, trung thực, sáng tạo với năng suất, chất lượng cao; kết hợp hài hòa giữa lợi ích cá nhân với lợi ích tập thể, xã hội, góp phần hoàn thành nhiệm vụ đơn vị.

Năm 2019 tôi được UBND tỉnh tặng Bằng khen về giải nhất Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ V (2014-2015) với đề tài “Nghiên cứu chế tạo bột huỳnh quang phát xạ ánh sáng đỏ và xanh lam ứng dụng trong chế tạo đèn huỳnh quang và huỳnh quang compact phục vụ trong chiếu sáng nông nghiệp công nghệ cao” là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của cá nhân tôi cũng như sự ủng hộ hết mình của đồng nghiệp.

Là một đảng viên trẻ đang sinh hoạt tại Chi bộ Khối sản xuất, Đảng bộ Tập đoàn Phenikaa, tôi nguyện phấn đấu không ngừng cho lý tưởng cách mạng, tiếp tục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong khoa học công nghệ, đóng góp công sức cho sự phát triển của tỉnh nhà, của đất nước vững bước trên con đường hội nhập quốc tế.

Duy Khoa  - Nguyễn Hoa - Hằng Ngần  (Thực hiện)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.