LLVT tỉnh: Thi đua Quyết thắng ngay từ những ngày đầu, tháng đầu

Thứ Sáu, 31/01/2020, 14:24 [GMT+7]
.
.

Tự hào về những thành tích nổi bật đã đạt được, LLVT tỉnh tiếp tục nêu cao quyết tâm đẩy mạnh phong trào Thi đua Quyết thắng (TĐQT) thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới 2020.

Đại đội Đảo Vĩnh Thực hành quân luyện tập sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán 2020.
Đại đội Đảo Vĩnh Thực hành quân luyện tập phương án sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

Đại tá Nguyễn Hữu Cảnh, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, nhấn mạnh: Ngay từ đầu năm, phong trào TĐQT năm 2020 với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng” đã được các cơ quan, đơn vị quán triệt kỹ về nội dung, chỉ tiêu.

Đồng thời, tổ chức thi đua đúng quy trình, sát thực tiễn, có điểm nhấn, chọn đúng khâu đột phá, hướng mạnh vào khắc phục triệt để khâu yếu, mặt yếu, chú trọng xây dựng tinh thần “đua, đuổi, vượt”. Mỗi cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đều nêu cao tinh thần chiến đấu, thi đua sôi nổi, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ngay như trong những ngày Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, với tinh thần “Vui xuân mới không quên nhiệm vụ”, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, duy trì nghiêm quân số trực.

Mỗi cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu để không bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Đồng thời, tích cực luyện tập các phương án tác chiến, duy trì nghiêm túc chế độ trực ban, trực chiến 24/24h đảm bảo theo đúng quy định. Qua đó, góp phần bảo đảm ANCT, TTATXH để nhân dân vui xuân, đón Tết.

Đại úy Lưu Văn Hải, Đại Đội trưởng Đại đội Vĩnh Thực (TP Móng Cái), cho biết: Đơn vị đóng quân trên địa bàn khu vực biên giới hải đảo, tình hình an ninh trật tự có nhiều diễn biến phức tạp. Trong dịp Tết Nguyên đán 2020, đơn vị đã quán triệt tốt kế hoạch sẵn sàng chiến đấu của Bộ CHQS tỉnh, đồng thời xây dựng kế hoạch, tổ chức cho toàn bộ cán bộ, chiến sĩ bộ đội đảo thực hiện một cách nghiêm túc. Đại đội đã tổ chức trực phân đội phòng không, một tổ bắn máy bay bay thấp. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị trong cụm địa bàn an toàn đảo Vĩnh Thực tuần tra đảm bảo cho nhân dân yên tâm đón Tết.

Không những vậy, năm 2020, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thi đua, hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng căn cứ chiến đấu, thao trường huấn luyện và các công trình phòng thủ. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình, xử lý thắng lợi các tình huống về ANCT, TTATXH; các tình huống bão lũ, cháy nổ, cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn... Cùng với đó, làm tốt công tác quản lý, duy trì kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy; hoàn thành nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm an toàn tuyệt đối.

hượng tá Đặng Công Chúng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chúc tết cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Ban CHQS huyện Đầm Hà
Thượng tá Đặng Công Chúng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, chúc Tết cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Ban CHQS huyện Đầm Hà.

Đặc biệt là hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đạt chất lượng cao. Căn cứ vào tình hình thực tiễn địa phương, khắc phục những khó khăn, các đơn vị đã nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Thượng tá Vũ Đình Hưng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP Uông Bí, cho biết: Để hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân, Ban CHQS thành phố đã tham mưu cho Hội đồng NVQS thành phố triển khai chặt chẽ, nghiêm túc các khâu, bước trong tuyển chọn công dân nhập ngũ. Hội đồng NVQS thành phố đã rà soát chặt chẽ để không sót nguồn trong độ tuổi nhập ngũ. Đặc biệt, phối hợp cùng các ban, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các công dân chuẩn bị nhập ngũ từ 3-6 triệu đồng...

Phát huy truyền thống LLVT tỉnh, trong dịp Tết Nguyên đán 2020, từ nông thôn đến thành thị, từ miền núi tới hải đảo xa xôi, các cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đều có mặt, tổ chức gói tặng bánh chưng, tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó đã góp phần tô thắm hình ảnh đẹp về người lính Bộ đội Cụ Hồ, củng cố tình đoàn kết quân dân ngày càng vững chắc.

Ngay từ ngày đầu xuân năm mới, các cơ quan, đơn vị đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “LLVT tỉnh Quảng Ninh tham gia xây dựng nông thôn mới”, chương trình giúp các xã, thôn đặc biệt khó khăn phát triển kinh tế, xã hội. Năm 2020, mỗi cơ quan, đơn vị, khối thi đua có ít nhất một mô hình “Dân vận khéo” và một công trình có giá trị, ý nghĩa giúp các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn...

Trúc Linh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.