Điểm sáng phát triển Đảng trong doanh nghiệp FDI

Thứ Sáu, 17/01/2020, 15:09 [GMT+7]
.
.

Thực tế, việc phát triển đảng viên ở các doanh nghiệp FDI gặp rất nhiều khó khăn. Nguyên nhân chính được xác định do chủ doanh nghiệp là người nước ngoài, không thường xuyên có mặt tại đơn vị nên khó gặp gỡ, vận động. Mặt khác, chủ doanh nghiệp còn chưa coi trọng vị trí, vai trò của tổ chức Đảng. Tuy nhiên, ở Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia, việc phát triển đảng viên lại rất được quan tâm.

Ông Vương Quốc Việt tặng hoa chúc mừng các đoàn viên công đoàn được kết nạp Đảng.
Ông Vương Quốc Việt, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia tặng hoa chúc mừng đoàn viên công đoàn được kết nạp Đảng.

Thống kê của Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia cho thấy, thời gian qua, Công đoàn công ty đã giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp được 115 đảng viên/tổng số 1.350 CBCNLĐ. Các hoạt động công đoàn, hoạt động Đảng của các chi bộ rất tích cực, sôi nổi và hiệu quả. Qua đó, tạo động lực cho người lao động cùng nhau phấn đấu, thi đua lao động, cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Chị Lưu Thị Thanh Hòa, nhân viên Phòng Nhân sự, Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia, chia sẻ: Những năm qua, tôi luôn cố gắng phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Cùng với truyền thống của gia đình, các thế hệ đều là đảng viên, tôi luôn được sự quan tâm tạo điều kiện của Công đoàn, lãnh đạo công ty. Mới đây, tôi đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Từ khi là đảng viên, bản thân luôn nêu cao ý thức tự giác, trách nhiệm trong công việc, rèn luyện bản thân...

Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia hiện có 115 đảng viên.
Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia hiện có 115 đảng viên.

Không chỉ chị Hòa, mà nhiều nhân viên trong Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia nếu có nguyện vọng, có chí phấn đấu đều được Công đoàn công ty giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp.

Theo ông Vương Quốc Việt, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia, để người lao động có điều kiện được đứng trong hàng ngũ của Đảng, có cơ hội phấn đấu và cống hiến, Công đoàn công ty đã thực hiện nhiều giải pháp. Theo đó, thuyết phục chủ doanh nghiệp là người nước ngoài tạo điều kiện cho quần chúng ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng. Phân tích để họ hiểu, khi người lao động đứng trong hàng ngũ của Đảng thì đều là những người ưu tú, có trách nhiệm và trình độ, nên việc phát triển Đảng sẽ thuận lợi cho sự phát triển chung của công ty. Bên cạnh đó, Công đoàn cũng tuyên truyền để quần chúng hiểu về tổ chức đảng, mục tiêu, định hướng của Đảng đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, doanh nghiệp… Phát động các phong trào thi đua để người lao động phấn đấu làm việc tích cực, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Về phía chủ doanh nghiệp, do đã tin tưởng ở tổ chức công đoàn, nên thường tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của Công đoàn.

Người lao động của Công ty đều nỗ lực phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Người lao động của Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia đều nỗ lực phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Chính vì tin tưởng và hiểu việc phát triển đảng viên trong doanh nghiệp sẽ tạo thuận lợi cho sự phát triển chung của công ty, nên Ban Giám đốc luôn tạo điều kiện để quần chúng tích cực được tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng; ưu tiên về thời gian, phương tiện, kinh phí cho các hoạt động về phát triển Đảng.

“Tất cả đảng viên đều đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, được lãnh đạo công ty đánh giá là những nhân tố tích cực góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế, lãnh đạo công ty hết sức ủng hộ hoạt động phát triển đảng của Công đoàn, hoạt động của các chi bộ, đảng bộ” - Ông Phạm Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc công ty nhận định.

Trung Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.