LLVT Quảng Ninh ứng dụng công nghệ hiện đại vào huấn luyện

Thứ Ba, 08/10/2019, 09:29 [GMT+7]
.
.

Thời gian qua, cùng với nhiều đơn vị trong toàn quân, tại Trung đoàn 244 và Trường Quân sự tỉnh (Bộ CHQS tỉnh) đã đầu tư nhiều trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ huấn luyện, giáo dục và đào tạo. Đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ phần mềm 3D trong thao trường bắn ảo; hệ thống bể bơi huấn luyện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, huấn luyện của  LLVT Quảng Ninh.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra bơi đối với 135 chiến sĩ mới năm 2019.
Bộ CHQS tỉnh kiểm tra bơi đối với 135 chiến sĩ mới năm 2019.

Thượng tá Nguyễn Hữu Tuyến, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 244, cho biết: Trong 2 năm trở lại đây, Trung đoàn 244 được Bộ CHQS tỉnh quan tâm đầu tư quy mô theo hướng chính quy, các hạng mục công trình từ sở chỉ huy đến nhà làm việc của cán bộ, chiến sĩ, nhất là khu huấn luyện được hoàn thành đã tạo nên diện mạo mới cho đơn vị. Đặc biệt, tại Trung đoàn, Bộ CHQS tỉnh đầu tư hệ thống bể bơi phục vụ huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ được thuận lợi hơn rất nhiều. Năm 2019, Trung đoàn được giao huấn luyện 135 chiến sĩ mới, quân số không biết bơi là trên 50 đồng chí, nhưng qua 3 tháng huấn luyện, 100% chiến sĩ mới đã biết bơi, trong đó có nhiều đồng chí bơi giỏi. Đồng thời, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội thao, thể dục, thể thao quốc phòng LLVT tỉnh năm 2019, trong đó có nội dung bơi vũ trang...". 

Còn tại Trường Quân sự tỉnh nhiều trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ giáo dục và đào tạo cũng được đầu tư nâng cấp, trong đó tiêu biểu là việc đầu tư ứng dụng công thông tin, công nghệ phần mền 3D tại thao trường bắn ảo, với 7 bài bắn cả mục tiêu mặt đất, trên biển và có thể bắn được 9 loại súng khác nhau cùng lúc, như: AK, CKC, K54, B41, RPD... đã giúp cho người học trực quan, sinh động hơn, kết quả bắn cũng nhanh chóng được hiển thị để đơn vị kịp thời sửa tập, bồi dưỡng cho các chiến sĩ còn yếu.

Các học viên học tập tại thao trường bắn ảo.
Các học viên học tập tại thao trường bắn ảo.

Đồng chí Lê Văn Thành, học viên Lớp trung cấp chuyên nghiệp quân sự khóa IV, Trường Quân sự tỉnh, cho biết: "Qua học tập tại thao trường bắn ảo, chúng tôi cảm thấy tự tin hơn, không bị nhàm chán, đồng thời không bị tác động về yếu tố thời tiết, chủ động hơn về thời gian trong học tập và huấn luyện".

Theo Thượng tá Lê Thế Hưng, Hiệu trưởng Trường Quân sự tỉnh: Trước yêu cầu xây dựng LLVT Quảng Ninh vững mạnh, việc ứng dụng công nghệ mô phỏng trong huấn luyện, giảng dạy là một trong bước đi phù hợp sát với xu hướng chung của quá trình huấn luyện, dạy học hiện nay của nhà trường. Thao trường bắn ảo tại Trường Quân sự tỉnh được Bộ CHQS tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng với diện tích trên 100m2, kinh phí đầu tư gần 2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng được trang bị phòng học máy tính chuyên dùng trị giá hơn 4 tỷ đồng...

Phòng máy tính chuyên dụng tại Trường Quân sự tỉnh (Bộ CHQS tỉnh) tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2018.
Phòng máy tính chuyên dụng tại Trường Quân sự tỉnh (Bộ CHQS tỉnh) trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin, thao trường bắn ảo, cùng đầu tư cơ sở vật chất cho huấn luyện đã giúp Bộ CHQS tỉnh nâng cao chất lượng huấn luyện, giáo dục và đào tạo, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT Quảng Ninh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.