Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Chủ Nhật, 06/10/2019, 20:35 [GMT+7]
.
.

Ngày 6/10, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, 13/10, với sự tham gia của các doanh nhân đại diện cho hơn 400 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và một số sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ kỷ niệm
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã khẳng định: Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp phát triển KT-XH, củng cố ANQP của đất nước.

Trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng; trên cơ sở những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tỉnh Quảng Ninh đã lãnh đạo, chỉ đạo, áp dụng các giải pháp linh hoạt, kịp thời, phù hợp với diễn biến tình hình mới; cùng với sự cố gắng, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, đã xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những thành tích của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong những năm vừa qua, đặc biệt là những đóng góp về phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục nỗ lực, cố gắng, có nhiều bứt phá trong hoạt động sản xuất kinh doanh; thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với Nhà nước và tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

Đồng chí cũng nhấn mạnh: Việc hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao chất lượng năng lực cạnh tranh là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, trọng tâm trong hoạt động điều hành và thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cấp, từng ngành, địa phương của Quảng Ninh. Tỉnh đã và đang tập trung thực hiện cải thiện môi trường kinh doanh theo hướng thông thoáng, minh bạch, bình đẳng và cạnh tranh hơn, phù hợp với thị trường, xu thế hội nhập quốc tế.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và khẳng định, lãnh đạo tỉnh và các cấp, ngành, địa phương của tỉnh sẽ tiếp tục sát cánh, đồng hành, chia sẻ cùng doanh nghiệp.

Quang cảnh lễ kỷ niệm.
Quang cảnh lễ kỷ niệm.

Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phạm Văn Thể đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn của lãnh đạo tỉnh, các cấp, ngành, địa phương của tỉnh thời gian qua. Đây là động lực để các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn và sẽ có những đóng góp lớn hơn cho sự phát triển của cả tỉnh.

Được biết, hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang có trên 19.200 doanh nghiệp hoạt động, tổng số vốn đăng ký trên 184.300 tỷ đồng. 

Hồng Nhung

.
.
.
.
.
.
.
.