LLVT tỉnh: Nhiều giải pháp trọng tâm, trọng điểm trong công tác tuyên huấn

Thứ Bảy, 07/09/2019, 06:17 [GMT+7]
.
.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, khu vực và trong nước, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo triển khai toàn diện, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm công tác tuyên huấn. Qua đó, góp phần củng cố trận địa chính trị - tư tưởng trên địa bàn, xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Lê Đình Thương, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao đổi với các đồng chí trong Đảng ủy Quân sự TP Uông Bí nắm tình hình tư tưởng của các cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn.
Cấp ủy, chỉ huy Bộ CHQS tỉnh trao đổi với Đảng ủy Quân sự TP Uông Bí nắm tình hình tư tưởng của các cán bộ, chiến sĩ trong diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2019.

Thời gian qua, công tác tuyên giáo của Đảng nói chung, công tác tuyên giáo trong LLVT nói riêng gặp không ít những khó khăn, thách thức, do sự chống phá quyết liệt của các thế lực thù địch. Do đó, LLVT tỉnh luôn đề cao, thể hiện sự thống nhất và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước. Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh quán triệt chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung giữ sự ổn định về chính trị, tư tưởng của các cán bộ, chiến sĩ, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ngay từ những tháng đầu năm, Bộ CHQS tỉnh đã xây dựng kế hoạch chủ động đấu tranh có hiệu quả chống diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đặc biệt, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã duy trì và nâng cao chất lượng của “lực lượng 47” trong đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc trên không gian mạng và kịp thời phát hiện những biểu hiện vi phạm các quy định trong sử dụng mạng internet. Từ đầu năm đến nay, đã có gần 4.000 tin bài về các hoạt động tích cực, các tấm gương điển hình tiên tiến trong quân đội; hơn 3.400 lượt báo cáo xấu. Bộ CHQS tỉnh còn tham mưu tổ chức tập huấn về tăng cường xây dựng lực lượng, phương pháp hoạt động đấu tranh của “lực lượng 47” cho 147 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh.

Bên cạnh đó, cơ quan chính trị quân sự các cấp luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với ban ngành, địa phương tuyên truyền sâu rộng nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng; tình hình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Đồng thời, chủ động tham mưu, đề xuất, định hướng thông tin trước các vấn đề nhạy cảm, phức tạp mới nảy sinh… góp phần tăng cường sự đồng thuận trong xã hội. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền hiệu quả, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh hiện đã duy trì hoạt động hệ thống phát thanh nội bộ, bảng tin ở các cơ quan, đơn vị. Song song với đó, tổ chức tuyên truyền học tập “Lời Bác Hồ dạy” trên mạng xã hội facebook, zalo; trên cổng thông tin điện tử Bộ CHQS tỉnh; thông qua sinh hoạt, đọc báo… 

Cán bộ chiến sĩ LLVT tỉnh luôn nêu cao
Cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh luôn ổn định tư tưởng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Không những vậy, cấp ủy, người chỉ huy, chính ủy, chính trị viên, cơ quan chính trị các đơn vị luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, sáng tạo. Trong đó, chú trọng thực hiện tốt phong trào thi đua Quyết thắng năm 2019 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng”, gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương; thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”… Từ đó, nhiều mô hình tiêu biểu, nhân tố mới, cách làm hay được giới thiệu để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập và nhân rộng.

Với những hoạt động thiết thực, cụ thể, công tác tuyên huấn của LLVT tỉnh trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đây, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tô đẹp hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong tình hình mới. Đồng chí Mai Văn Thắng, Trưởng ban Tuyên huấn Bộ CHQS tỉnh, nhấn mạnh: “Hoạt động công tác Tuyên huấn của Bộ CHQS tỉnh đã bám sát kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao. Tình hình chính trị, tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ luôn ổn định, nội bộ đoàn kết thống nhất cao, đơn vị không có cán bộ, chiến sĩ vi phạm kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước; cơ quan, đơn vị an toàn tuyệt đối. Cán bộ, chiến sĩ luôn đoàn kết, ra sức phấn đấu huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, cảnh giác sẵn sàng chiến đấu cao”.

Trúc Linh 

.
.
.
.
.
.
.
.