Xây dựng đội ngũ sĩ quan dự bị có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu khi có tình huống

Thứ Hai, 26/08/2019, 13:58 [GMT+7]
.
.

Sáng 26/8, tại TP Hạ Long, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị định số 26/2002/NĐ-CP ngày 21/3/2002 của Chính phủ về sĩ quan dự bị (SQDB) trong Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đến dự có các đồng chí: Trung tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 3; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.

Từ năm 2002 đến nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 3, trực tiếp là Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác SQDB trong LLVT tỉnh; chủ động tham mưu ban hành các quyết định, giao chỉ tiêu, bổ túc huấn luyện phù hợp; tạo nguồn, nâng cao số lượng, chất lượng đào tạo, quản lý SQDB.

Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên thực hiện kế hoạch đào tạo SQDB bằng nguồn ngân sách địa phương và số lượng nhiều nhất trong toàn Quân khu 3, với 13 khóa và đào tạo được 819 đồng chí. Việc phối hợp với các đơn vị nhận nguồn để sắp xếp, bổ nhiệm, miễn nhiệm, giải ngạch, thăng quân hàm SQDB được tiến hành theo đúng nguyên tắc, với 5.707 lượt đồng chí.

Các đại biểu trao đổi tại hội nghị.
Các đại biểu trao đổi bên lề hội nghị.

Các đơn vị tổ chức chi trả phụ cấp trách nhiệm cho SQDB gắn với sinh hoạt đơn vị dự bị động viên, với tổng số tiền trên 44 tỷ đồng; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách về SQDB; đào tạo, huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên theo quy định...

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị đã phát biểu làm rõ những kết quả, khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện Nghị định số 26/NĐ-CP của Chính phủ. Đồng thời kiến nghị, đề nghị những nội dung trọng tâm trong thực hiện nghị định trong thời gian tới.

Đại diễn lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh khen thưởng cho các tập thể, cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 26/NĐ-CP của Chính phủ
Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 26/NĐ-CP của Chính phủ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trung tướng Vũ Hải Sản đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị định số 26/NĐ-CP của Bộ CHQS tỉnh trong những năm qua. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục làm tốt công tác quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, nhất là thực hiện Nghị định số 26/NĐ-CP; tham mưu cho tỉnh có kế hoạch chỉ đạo thực hiện tốt nguồn lực đào tạo SQDB; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới phương pháp đăng ký, quản lý nguồn phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương; tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đội ngũ SQDB có chất lượng ngày càng cao, đáp ứng yêu cầu động viên khi có tình huống.

Nhân dịp này, 14 tập thể, 15 cá nhân được Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bộ CHQS tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 26/NĐ-CP của Chính phủ.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.