Công an Cẩm Phả nỗ lực vì nhân dân phục vụ

Thứ Sáu, 23/08/2019, 08:21 [GMT+7]
.
.

Bám sát chủ trương, đường lối của Đảng và mục tiêu xây dựng lực lượng công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, trong những năm qua, Đảng bộ Công an TP Cẩm Phả luôn quan tâm coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh về mọi mặt, coi đây là nền tảng và là yếu tố quan trọng bảo đảm thắng lợi cho mọi hoạt động bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) tại địa phương.

Đại diện các cơ quan, đoàn thể đóng góp ý kiến cho Công an TP tại diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”.
Đại diện các cơ quan, đoàn thể tham gia ý kiến tại diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” do Công an TP Cẩm Phả tổ chức, tháng 8/2019.

Cẩm Phả là thành phố công nghiệp khai thác than lớn của cả nước, có hệ thống giao thông đường bộ, đường thuỷ nội địa dài gần 70km dọc theo chiều dài của thành phố. Bên cạnh đó còn rất nhiều tiềm năng lợi thế để địa phương có những bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, song hành với đó cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp ảnh hưởng đến tình hình ANTT, nhất là trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Trước thực trạng đó, Đảng ủy, lãnh đạo Công an TP Cẩm Phả luôn xác định công tác đảm bảo ANTT, trật tự an toàn xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của đơn vị, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế - xã hội địa phương phát triển bền vững. Từ đó, đơn vị đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo, huy động các lực lượng trên địa bàn tham gia thực hiện tốt các chủ trương lớn trong đấu tranh phòng chống tội phạm và quản lý nhà nước về ANTT.

Thiếu tá Cù Quốc Thắng, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an TP Cẩm Phả, cho biết: Đảng ủy Công an TP Cẩm Phả đã tập trung thực hiện hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ, xây dựng kế hoạch triển khai các chuyên đề công tác trọng tâm, các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các phường, đồn công an khu công nghiệp Mông Dương... bám sát cơ sở, nắm tình hình, chủ động xây dựng các phương án, biện pháp phù hợp và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tạo ra sức mạnh tổng hợp trong phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Bên cạnh tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, việc tập trung đổi mới công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch vững mạnh gắn với nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện tốt quy chế dân chủ, đề cao trách nhiệm cá nhân trong thực thi nhiệm vụ cũng luôn được Đảng ủy, lãnh đạo công an thành phố coi trọng. Nhất là tập trung đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; phong trào "Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân" cũng như các phong trào thi đua, cuộc vận động do ngành, địa phương phát động.

Thông qua các phong trào thi đua đã góp phần rèn luyện phẩm chất đạo đức, trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ, duy trì tốt nề nếp, kỷ cương, kỷ luật trong công tác và xây dựng tác phong gương mẫu trong giao tiếp ứng xử, nâng cao ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố và tạo được niềm tin, sự đồng thuận cao của nhân dân.

Công an TP Cẩm Phả phát hiện, bắt giữ đối tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy.
Công an TP Cẩm Phả phát hiện, bắt giữ đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy trên địa bàn, tháng 1/2019.

Trung tá Đỗ Văn Bình, Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy (Công an TP Cẩm Phả),  cho biết: Xác định tình hình tội phạm nói chung, tội phạm ma túy nói riêng tại TP Cẩm Phả tiếp tục diễn biến phức tạp, tại các buổi sinh hoạt Chi bộ đơn vị luôn lồng ghép việc quán triệt chỉ đạo của Đảng ủy Công an thành phố về công tác đảm bảo ANTT gắn với tinh thần trách nhiệm của người chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ trong thực thi nhiệm vụ. Nhất là nâng cao tinh thần trách nhiệm, bám sát địa bàn, cơ sở nhằm kịp thời phát hiện đấu tranh, ngăn chặn tội phạm ngay khi mới manh nha. Bên cạnh đó Đội cũng tổ chức cho từng cá nhân cán bộ, chiến sĩ xây dựng kế hoạch công tác từng tháng, quý và đăng ký thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động với những việc làm cụ thể, thiết thực.   

Nhờ đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nên 8 tháng năm 2019 tình hình ANTT tại TP Cẩm Phả tiếp tục được giữ vững, ổn định; các loại tội phạm được kiểm soát và kiềm chế. Số vụ phạm pháp hình sự tại địa phương giảm 18,78% (39/48 vụ) so với cùng kỳ năm 2018, trong đó, số vụ trọng án giảm 50% (3/6 vụ); tỷ lệ điều tra các vụ án đạt trên 85%, trong đó trọng án đạt 100%. Hiện trên địa bàn không có tụ điểm, điểm nóng về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiều chỉ tiêu công tác chủ yếu do Công an tỉnh giao, đơn vị đều đạt và vượt cao.

Nói về những đóng góp của Đảng bộ Công an TP Cẩm Phả đối với công tác đảm bảo ANTT tại địa phương, Bí thư Thành uỷ Cẩm Phả Nguyễn Hồng Dương, nhấn mạnh: Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố đã chủ động nắm, đánh giá và dự báo tình hình để tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT, góp phần tạo môi trường xã hội ổn định, thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Đặc biệt, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng đã được đơn vị quan tâm và triển khai thực hiện với nhiều giải pháp tích cực. Qua đó, ngày càng siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tác phong, lề lối làm việc, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sĩ; nâng cao vai trò, trách nhiệm, tính gương mẫu của người đứng đầu, người chỉ huy.

Tuấn Hương

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.