Công an Cẩm Phả học và làm theo Bác

Thứ Ba, 18/06/2019, 11:24 [GMT+7]
.
.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, lực lượng Công an TP Cẩm Phả đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân vững về chính trị, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ.

Công an phường Cẩm Tây trả lại tài sản cho người  dân đánh rơi.
Công an phường Cẩm Tây trả lại tài sản cho người dân đánh rơi.

Thiếu tá Cù Quốc Thắng, Trưởng Công an TP Cẩm Phả, cho biết: Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng ủy Công an TP Cẩm Phả đã sớm xây dựng kế hoạch, triển khai toàn diện, cụ thể tới 100% CBCS trong đơn vị. Đồng thời, gắn việc học tập và làm theo gương Bác với phong trào thi đua “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” v.v.. Qua đó đã tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức cũng như trong rèn luyện của mọi CBCS trong đơn vị; đáp ứng tốt nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới.

Quán triệt các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy Công an thành phố, các đội nghiệp vụ, công an các phường, xã, đã chủ động xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao. Nổi bật, trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn, thời gian qua, CBCS trong đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực bám nắm địa bàn cơ sở. Qua đó, đã kịp thời phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến ANTT, không để hình thành điểm nóng, phức tạp về ANTT trên địa bàn thành phố, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Công an TP Cẩm Phả tổ chức đến làm sổ hộ khẩu cho hộ nghèo phường Cẩm Sơn
Công an TP Cẩm Phả tổ chức đến tận nơi làm thẻ căn cước công dân miễn phí cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn của phường Cẩm Sơn.

Cùng với việc tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, CBCS còn chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, các cấp lãnh đạo, triển khai hiệu quả những chủ trương, giải pháp đảm bảo ANTT; tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, trật tự ATGT... Đồng thời, đơn vị còn chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân với nhiều hình thức, nội dung phong phú, phù hợp với từng đối tượng... Những việc làm thiết thực trên đã thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tới từng tổ dân, khu phố; khơi dậy trách nhiệm của mọi người trong công tác giữ gìn ANTT. Qua đó góp phần kiềm chế, kiểm soát các loại tội phạm, không để địa bàn xảy ra hoạt động của các băng, nhóm tội phạm nguy hiểm, ảnh hưởng đến trật tự xã hội trên địa bàn thành phố.

Học và làm theo gương Bác, Công an TP Cẩm Phả tiếp tục đổi mới công tác cải cách thủ tục hành chính, thường xuyên rà soát, rút ngắn thời gian cấp phát các loại giấy tờ, thủ tục xuất nhập cảnh, sổ hộ khẩu, thẻ căn cước công dân, giấy đăng ký xe… cho tổ chức, cá nhân. Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, Công an thành phố còn thường xuyên tổ chức các đoàn công tác đến tận các thôn, khu để làm sổ hộ khẩu, thẻ căn cước công dân miễn phí cho người dân.

Từ năm từ 2013 đến hết năm 2018, Công an TP Cẩm Phả đã làm thủ tục cấp hộ khẩu, căn cước công dân cho trên 6.350 trường hợp thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, CBCS các đơn vị còn tổ chức nhiều việc làm tình nguyện giúp nhân dân, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào lực lượng công an. Tiêu biểu như: CBCS Công an phường Mông Dương đã đóng góp ngày công, kinh phí giúp người dân làm nhà để xe tại nhà văn hóa khu 10, phường Mông Dương với giá trị 15 triệu đồng; Công an phường Cẩm Phú phối hợp với các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn phường vận động kinh phí trang bị 23 bóng đèn led 15W có hệ thống ngắt điện tự động cho nhân dân khu phố 3, 4 với tổng số tiền là 25 triệu đồng...

Có thể nhận thấy, qua hơn 3 năm triển khai Chỉ thị 05, đã tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của CBCS Công an TP Cẩm Phả. Qua đó, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT trên địa bàn, xây dựng hình ảnh người công an nhân dân ngày càng đẹp hơn trong lòng dân.

Nguyễn Chiến

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.