Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nhiều việc làm thiết thực của Công an Cẩm Phả

Thứ Sáu, 30/03/2018, 18:20 [GMT+7]
.
.

Thực hiện Chỉ thị 05 -CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Công an TP Cẩm Phả đã có nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả. Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua, cuộc vận động do ngành, địa phương phát động.

Công an TP Cẩm Phả tặng xe lăn cho người khuyết tật.
Công an TP Cẩm Phả tặng xe lăn cho người khuyết tật.

Đại tá Trần Văn Long, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an TP Cẩm Phả, cho biết: Để việc học và làm theo gương Bác đạt hiệu quả, Đảng ủy, Công an thành phố đã quan tâm tuyên truyền, quán triệt cho CBCS nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc thực hiện Chỉ thị 05, gắn với thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân cùng các phong trào, cuộc vận động do ngành, địa phương phát động. Đảng ủy còn có nghị quyết riêng về việc thực hiện các nội dung trên để chỉ đạo đến toàn thể CBCS đơn vị. Đồng thời, lấy kết quả của việc thực hiện là một trong những tiêu chí đánh giá, bình xét cán bộ, đảng viên hằng năm… 

Với tinh thần mỗi ngày làm một việc tốt, quyết tâm đảm bảo ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố đã không quản ngại khó khăn, vất vả, tích cực bám sát địa bàn cơ sở, nắm tình hình, xử lý các vụ việc vi phạm, không để hình thành điểm nóng, phức tạp về ANTT. Các đội nghiệp vụ, công an phường, xã đã tăng cường đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc trên địa bàn làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân, căn cước công dân; hỗ trợ người dân xây nhà tình nghĩa; đỡ đầu các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; làm đường liên khu, nhà văn hóa cho các khu dân cư… Đặc biệt, với phương châm “lấy dân làm gốc”, “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra", Công an thành phố còn tổ chức thành công nhiều diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Qua đó, ngày càng tạo sự gắn bó mật thiết giữa công an và nhân dân, nhân dân tin tưởng giúp công an hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Nổi bật, từ năm 2013 đến nay, Công an thành phố đã chủ động làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho trên 39.000 trường hợp và căn cước công dân cho gần 26.000 trường hợp. Trong đó có 6.350 trường hợp thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được đơn vị đến tận nơi cấp.

1
Lãnh đạo Công an tỉnh trao cờ thi đua của Chính phủ cho Công an TP Cẩm Phả.

Học và làm theo gương Bác, Công an thành phố còn thực hiện nhiều công trình tình nghĩa giúp đỡ nhân dân và những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Điển hình như Công an phường Cẩm Đông đã cùng các ngành, tổ chức xã hội hỗ trợ hoàn thiện tuyến đường dài 100 mét, rộng 5 mét trị giá 480 triệu đồng cho nhân dân tổ 64, khu Diêm Thủy; Công an phường Cẩm Phú vận động, xã hội hóa và tiết kiệm 1 ngày lương của CBCS xây dựng 1 nhà tình nghĩa trị giá 45 triệu đồng cho hộ gia đình khó khăn; Công an phường Mông Dương đóng góp kinh phí làm sân bê tông nhà văn hóa khu 8 trị giá 25 triệu đồng; Công an phường Cẩm Thịnh làm tuyến đường bê tông dài 130 mét, rộng 4 mét với số tiền 150 triệu đồng cho nhân dân 2 khu 5A và 5B. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên, Chi hội Phụ nữ Công an thành phố đã tổ chức quyên góp, ủng hộ gia đình 1 cán bộ nữ có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm 1 sổ tiết kiệm trị giá 45 triệu đồng; góp tiền ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong Trần Thị Loan; thăm và phát thuốc cho 100 hộ dân thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cộng Hoà, Cẩm Hải; phối hợp với Ngân hàng BIDV tặng chăn ấm và trao học bổng cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập tại khu Đồng Mỏ, phường Mông Dương.

Công an TP Cẩm Phả còn phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tổ chức 258 buổi tuyên truyền vận động đến 100% khu phố, tổ dân, các cơ quan doanh nghiệp và 17 trường học trên địa bàn về công tác phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội, luật giao thông. Những việc làm thiết thực trên đã xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ công an "ba cùng" với nhân dân.

Chia sẻ về những đóng góp của CBCS Công an TP Cẩm Phả đối với sự phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo ANTT đối với  địa phương, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả, khẳng định: Với những việc làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 05 và các phong trào thi đua, cuộc vận động của CBCS Công an TP Cẩm Phả đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong các chi, đảng bộ trên địa bàn. Đồng thời tạo niềm tin của nhân dân với Đảng, chính quyền và lực lượng Công an nhân dân; tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân về hình ảnh chiến sĩ công an nhân dân. Những việc làm này của CBCS Công an TP Cẩm Phả cần được tiếp tục duy trì, nhân rộng tại địa phương. Đặc biệt là năm 2017, Công an TP Cẩm Phả đã được Chính phủ tặng cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017".

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.