.

Lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2014 được tổ chức vào trung tuần tháng 3

Cập nhật: 07:11, 07/02/2014 (GMT+7)

Chiều 6-2, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan có buổi làm việc với TP Hạ Long về kế hoạch triển khai Lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2014.

Theo kế hoạch, Lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2014 sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 3 và được tường thuật trực tiếp trên sóng QTV. Đây là lễ hội được tổ chức thường niên nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh với các địa phương, cơ quan, hiệp hội văn hóa của Nhật Bản, qua đó thúc đẩy xúc tiến đầu tư đối với các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.

Lễ hội năm nay sẽ có trên 100 cây hoa anh đào được trưng bày, giới thiệu đến người dân TP Hạ Long và du khách thập phương. Ngoài ra, lễ hội cũng có từ 20 đến 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm du lịch, ẩm thực, hàng lưu niệm, sinh vật cảnh và một số sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh và Nhật Bản…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với kế hoạch mà TP Hạ Long đã xây dựng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, lễ hội sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 3 tại Công viên Hạ Long và đây sẽ là một sản phẩm du lịch của tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí nhấn mạnh, rút kinh nghiệm từ lễ hội năm trước, năm nay, lễ hội sẽ được tổ chức chu đáo và hoành tráng hơn với trên 120 cây hoa anh đào. Trong đêm khai mạc, ngoài việc trưng bày hoa anh đào, người dân TP Hạ Long và du khách thập phương sẽ được thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc của hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao TP Hạ Long hoàn tất bản kế hoạch, báo cáo UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất; đồng thời gửi văn bản và kế hoạch cho TP Nago (Nhật Bản) để phối hợp tổ chức thành công lễ hội. Đồng chí giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu tổ chức hội thảo du lịch nhằm thúc đẩy hợp tác, phát triển du lịch giữa tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh của Nhật Bản.

Hữu Việt