Ngành Công an

Mục tiêu: Đảm bảo an toàn tuyệt đối

Thứ Năm, 10/10/2013, 05:21 [GMT+7]
.
.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập tỉnh, từ đầu năm nay, lực lượng công an toàn tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp bảo vệ an toàn mọi hoạt động kinh tế - xã hội diễn ra trên địa bàn. CBCS công an đã làm tốt công tác nắm tình hình, nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm lợi dụng các sự kiện này để tiến hành các hoạt động chống phá, vi phạm pháp luật.

Công an tỉnh chủ động xây dựng các phương án, tình huống phức tạp về ANTT có thể xảy ra, như: Khủng bố, phá hoại, gây rối, gây cháy nổ, trộm cắp, ùn tắc giao thông..., để bố trí lực lượng, phương tiện giải quyết hiệu quả, đảm bảo an toàn. Công tác quản lý nhà nước về ANTT trên các lĩnh vực được tăng cường, trọng tâm là quản lý XNC, quản lý người nước ngoài, tạm trú, tạm vắng, quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, phòng chống cháy nổ, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, đảm bảo TTATGT, trật tự đô thị... Công an tỉnh huy động tổng hợp các lực lượng tham gia công tác bảo vệ, tuần tra, canh gác các tuyến địa bàn, mục tiêu trọng điểm, nơi diễn ra các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh, nhất là tại TP Hạ Long, trong thời gian trước, trong và sau lễ mít tinh kỷ niệm.

Lực lượng công an tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT phục vụ các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập tỉnh.
Lực lượng công an tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT phục vụ các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập tỉnh.

Với chức năng Trưởng Tiểu ban ANTT và an toàn kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập tỉnh và 20 năm Ngày thành lập TP Hạ Long, Công an tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh căn cứ vào nhiệm vụ, quyền hạn của các thành viên trong Tiểu ban, xây dựng chi tiết kế hoạch đảm bảo ANTT, phân công cụ thể đến từng đơn vị, địa phương. Các đơn vị thành viên đã phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh thực hiện hiệu quả các phương án đề ra.

Đẩy mạnh phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2013 với chủ đề “Kỷ cương - Trách nhiệm - Hiệu quả, vì an toàn, hạnh phúc của nhân dân và phát triển bền vững của tỉnh” do Công an tỉnh phát động, công an các địa phương tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong tham mưu cho các cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả các mặt công tác đảm bảo ANTT; phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm. Lực lượng công an phối hợp với các ngành chức năng, đoàn thể trên địa bàn huy động sức mạnh tổng hợp tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng thế trận an ninh nhân dân, đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở; tăng cường hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT khu vực biên giới. Các chương trình quốc gia về phòng, chống tội phạm, phòng chống ma tuý, phòng chống mua bán người được đẩy mạnh; đồng thời thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng ngừa tội phạm, nhất là tội phạm hình sự nguy hiểm, tội phạm hoạt động theo ổ nhóm, liên tuyến, liên tỉnh, sử dụng vũ khí nóng, tội phạm và vi phạm pháp luật trong các lĩnh vực kinh tế, tham nhũng, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng ANTT trên địa bàn.

Đơn vị rà soát các địa bàn, tuyến, lĩnh vực trọng điểm về TTATXH, để triển khai các giải pháp quản lý hiệu quả. Cụ thể, như phương án 12 (huy động lực lượng các phòng nghiệp vụ tham gia công tác đảm bảo ATGT, giữ gìn TTXH trên địa bàn tỉnh), Công an tỉnh đã thành lập các tổ công tác phối hợp thực hiện đảm bảo ATGT, giữ gìn TTXH trên địa bàn tỉnh. Trong đó tập trung vào các đối tượng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe ô tô vi phạm TTATGT; thanh thiếu niên, HSSV vi phạm TTATGT, có dấu hiệu phạm tội; các tuyến đường nội thị, nội thành, các điểm nút giao thông, các điểm phức tạp về trật tự công cộng, trọng tâm là các địa bàn Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Móng Cái và Đông Triều.

Đại tá Đỗ Văn Lực, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu ban ANTT và an toàn kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh, khẳng định: Nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối dịp diễn ra lễ kỷ niệm, với việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ gắn với thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động, đến thời điểm này tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn luôn được đảm bảo, giữ vững. Lễ kỷ niệm diễn ra an toàn, thành công là dịp tốt để quảng bá hình ảnh vùng đất Quảng Ninh đang “cất cánh” đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.
.
.