Ban Cán sự Đảng – Thường trực UBND tỉnh

Nghe và cho ý kiến về phương án thiết kế, kiến trúc công trình cổng chào

Thứ Sáu, 20/09/2013, 14:47 [GMT+7]
.
.

Ngày 20-9, Ban Cán sự Đảng – Thường trực UBND tỉnh tổ chức họp giao ban định kỳ hàng tuần để bàn và cho ý kiến về kết quả thi tuyển phương án thiết kế, kiến trúc công trình cổng chào tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí  thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi giao ban.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng sau khi UBND tỉnh chấp thuận vị trí xây dựng công trình cổng chào tỉnh Quảng Ninh (tại khu cầu Vàng Chua, huyện Đông Triều), Sở đã lập, phê duyệt kế hoạch, quy chế thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình cổng chào tỉnh Quảng Ninh và nhiệm vụ thiết kế, hồ sơ thi tuyển để mời các tổ, chức, cá nhân có uy tín trong và ngoài tỉnh tham gia cuộc thi. Kết quả đã có 11 phương án dự thi của 9 tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham dự. Sau thi thảo luận, bỏ phiếu, hội đồng đã chọn được 5 phương án vào vòng 2 để phân tích, đánh giá về ý tưởng quy hoạch, thiết kế, kiến trúc công trình; ưu và khuyết điểm của từng phương án. Trên cơ sở phân tích, đánh giá, chấm điểm, Hội đồng đề xuất trao giải cho 3 phương án dự thi có số điểm cao nhất là phương án mã số 01, mã số 09 và 02C; đồng thời 2/3 số đại biểu hội đồng đề xuất chọn phương án đạt giải nhất mã số 01 để xây dựng.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp.

Cho ý kiến về các phương án được lựa chọn, các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng – Thường trực UBND tỉnh và các sở, ngành đều đánh giá cao các phương án tham gia dự thi, đặc biệt những phương án được hội đồng lựa chọn. Các đồng chí thành viên Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Cổng chào tỉnh là công trình biểu tượng văn hóa của tỉnh Quảng Ninh, với mục tiêu khi khách đến Quảng Ninh phải có ấn tượng sâu sắc về tỉnh do vậy các đồng chí đề nghị hội đồng xem xét lại các phương án để có điều chỉnh cho phù hợp, trong đó xem xét đến tính khả thi, hữu dụng của công trình.

Kết luận nội dung này, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực hội đồng chấm thi,các ngành liên quan và các tổ chức, cá nhân có tác phẩm dự thi. Đồng chí nhấn mạnh, đây là công trình lớn, biểu tượng của tỉnh Quảng Ninh, do vậy trên cơ sở hồ sơ có sẵn và ý kiến tham gia đóng góp của các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng – Thường trực UBND tỉnh, Sở Xây dựng cùng với hội đồng chấm thi trao đổi với các đơn vị, tổ chức có phương án đạt giải, được đề xuất lựa chọn xây dựng để điều chỉnh cho phù hợp, đảm bảo hiệu quả, có tính khả thi cao, đặc biệt phương án phải truyền tải được biểu tượng của tỉnh Quảng Ninh… Đồng chí yêu cầu hoàn thiện phương án kiến trúc và báo cáo UBND tỉnh trước 10-10-2013 để  tỉnh gia gia ý kiến, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và công bố công khai tới người dân.

Cũng trong buổi giao ban tuần này Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh đã bàn và cho ý kiến về công tác triển khai dự án đường dẫn cầu Bắc Luân II. Kết luận về nội dung này, đồng chí Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành rà soát đầy đủ các thủ tục pháp lý của dự án, hoàn thiện các nội dung công việc. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải là cơ quan đầu mối giúp việc cho UBND tỉnh trong chuẩn bị ký Hợp đồng chính thức của dự án. Các sở, ngành tiếp tục tham mưu UBND tỉnh triển khai các trình tự thủ tục, nội dung công việc liên quan đến quá trình đầu tư của dự án.

Lan Hương

.
.
.
.
.
.
.
.