.

Kiểm điểm tiến độ công tác chuẩn bị kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập tỉnh

Cập nhật lúc 21:37, Thứ Tư, 08/05/2013 (GMT+7)

Sáng 8-5, đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập tỉnh đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ công tác chuẩn bị kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập tỉnh, 30-10 (1963-2013). Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Theo báo cáo, đến thời điểm này, nhiều hoạt động hướng tới ngày kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh đã được triển khai thực hiện, như: Carnaval Hạ Long 2013; dự thảo xong kịch bản tổng thể Lễ mít tinh kỉ niệm 50 năm Ngày thành lập tỉnh; ban hành kế hoạch và đề cương trưng bày sách chuyên đề “Quảng Ninh nửa thế kỷ”, hoàn chỉnh dự thảo và trình UBND tỉnh đề án nội dung trưng bày triển lãm Quảng Ninh 50 năm hình thành và phát triển, thống nhất về kế hoạch Giải maraton quốc tế Halongbay lần I năm 2013... Bên cạnh đó, nhiều hoạt động khác cũng đã được xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai như: Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18; sáng tác Lo go, tranh cổ động; tổ chức cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí và tìm hiểu về quê hương Quảng Ninh; xây dựng phim tư liệu “Quảng Ninh - Hội tụ và lan toả” v.v. Riêng về triển lãm Ảnh nghệ thuật quốc tế 2013 tại TP Hạ Long, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã có công văn báo cáo UBND tỉnh xin không tổ chức...

Tham gia ý kiến tại cuộc họp, các tiểu ban chuyên môn và các đơn vị được phân công nhiệm vụ cũng đã báo cáo làm rõ tiến độ công tác triển khai của tiểu ban và đơn vị mình; đồng thời trao đổi thêm về một số nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền; gắn biển các công trình chào mừng; thi đua khen thưởng, trang trí khánh tiết, an ninh trật tự v.v.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập tỉnh nhấn mạnh, đây là một trong những hoạt động trọng tâm của tỉnh trong năm 2013. Đến thời điểm này đã có những hoạt động được triển khai tích cực, tuy nhiên vẫn có những hoạt động còn chậm. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các sở, ngành, tổ chức, đơn vị, tiểu ban, các địa phương cần kiểm tra, xem xét đốc thúc các đơn vị chưa xây dựng kế hoạch, chương trình. Trước ngày 15-5, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cần hoàn thành dự thảo kịch bản tổng thể chi tiết; Sở Tài chính xem xét, tập hợp, phê duyệt dự án kinh phí để báo cáo UBND tỉnh. Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Nội vụ hoàn chỉnh danh sách các công trình được gắn biển chào mừng 50 năm Ngày thành lập tỉnh. Đồng chí cũng phê bình Tiểu ban lễ tân hậu cần và Tiểu ban vận động tài trợ vì chưa nghiêm túc triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Ban Tổ chức.

Hoàng Quý

,
.
.
Các tin cùng sự kiện
.
.
.