.

Lễ trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật nông nghiệp, nông thôn lần thứ nhất năm 2013

Cập nhật lúc 14:02, Thứ Năm, 25/04/2013 (GMT+7)

Sáng 25- 4, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật nông nghiệp, nông thôn tỉnh Quảng Ninh lần thứ nhất năm 2013. Đến dự có các đồng chí: Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ KH&CN; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Huy Hậu phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 4 năm 2012- 2013
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Huy Hậu phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 4 năm 2012- 2013.

Hội thi sáng tạo nông nghiệp, nông thôn tỉnh Quảng Ninh lần thứ nhất được phát động từ giữa năm 2012. Qua gần 1 năm triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 83 hồ sơ tham dự; trong đó, lĩnh vực nông nghiệp 24 giải pháp; lĩnh vực lâm nghiệp 7 giải pháp; lĩnh vực ngư nghiệp 9 giải pháp; lĩnh vực công nghệ sinh học và bảo vệ môi trường 20 giải pháp; lĩnh vực cơ khí nông nghiệp, xây dựng, giao thông nông thôn 11 giải pháp; làng nghề, ngành nghề nông thôn và các lĩnh vực khác 12 giải pháp. Qua xem xét, lựa chọn và đánh giá hiệu quả, tác động của giải pháp đối với hoạt động sản xuất, đời sống Ban Tổ chức đã trao giải cho 43 giải pháp của các tác giả, nhóm tác giả. Cụ thể: 3 giải nhất; 12 giải nhì; 12 giải ba; 17 giải khuyến khích.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Huy Hậu nhiệt liệt biểu dương chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải. Hội thi này được tổ chức để đồng hành cùng chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh đã tạo ra phong trào thi đua sáng tạo kỹ thuật trong các tầng lớp nhân dân, các tổ chức kinh tế, xã hội của tỉnh. Các giải pháp dự thi đã thể hiện sự nhiệt tình, tâm huyết, sáng tạo vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Huy Hậu cũng mong muốn các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải sẽ tiếp tục sáng tạo để cải tiến, hoàn thiện sản phẩm, mở rộng ứng dụng vào sản xuất tạo ra sự lan toả rộng rãi trong cộng đồng, thiết thực phục vụ chương trình xây dựng nôn thôn mới của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh tiếp tục theo dõi, hỗ trợ kịp thời và tạo điều kiện thuận lợi cho các tác giả đoạt giải phát triển ứng dụng vào sản xuất mạnh hơn nữa, đạt kết quả cao hơn nữa.

Nhân dịp này, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 4 năm 2012- 2013. Mục đích của Hội thi lần này là nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, khai thác, phát huy tiềm năng sáng tạo to lớn trong nhân dân, không ngừng phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nhanh chóng ứng dụng các tiến bộ KHCN vào mọi lĩnh vực sản xuất, đời sống, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của tỉnh. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tỉnh (1963-  2013). Qua hội thi này sẽ tuyển chọn các giải pháp kỹ thuật có tính mới, tính sáng tạo được áp dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc. Đối tượng dự thi là mọi cá nhân người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, cá nhân người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp; các tổ chức của Việt Nam đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có các giải pháp kỹ thuật là kết quả của hoạt động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến và ứng dụng KH&CN trong hoạt động kinh tế- xã hội được tạo ra và áp dụng tại Quảng Ninh từ năm 2007 trở lại đây đều có quyền tham dự Hội thi. Yêu cầu đối với các giải pháp dự thi là phải có tính mới, tính sáng tạo; tính ứng dụng rộng  và nhân rộng và đem lại hiệu quả kinh tế, kỹ thuật, xã hội. Dự kiến, Hội thi sẽ được tổng kết vào cuối năm 2013.

à
Ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ KH&CN trao giải nhất cho nhóm tác giả thuộc Công ty Cổ phần giống cây trồng Quảng Ninh với giải pháp Tuyển chọn giống lúa nếp ngắn ngày ĐT52 cho các tỉnh phía Bắc và miền Trung

Theo đó, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong Tỉnh cần quan tâm đến hoạt động về KHCN; đổi mới và nâng cao chất lượng toàn diện phong trào nghiên cứu sáng tạo kỹ thuật nhằm lôi cuốn đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia Hội thi; thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Hội thi...

Được biết, sau Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 4, tỉnh sẽ tiếp tục phát động Hội thi sáng tạo nông nghiệp, nông thôn lần thứ hai vào năm 2014.

Cẩm Nang

,
.
.
.
.
.