.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Canada

Cập nhật lúc 14:32, Thứ Tư, 05/12/2012 (GMT+7)

Ngày 5-12, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Canada do ông Donald Olsen, Giám đốc điều hành Tập đoàn Thương mại CCC thuộc Chính phủ Canada làm Trưởng đoàn. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh chào mừng đoàn đến thăm và tìm hiểu đầu tư tại Quảng Ninh.

Đồng chí nhấn mạnh, hiện Quảng Ninh đã xây dựng chương trình xúc tiến đầu tư, trong đó có nhiều danh mục dự án tỉnh đang kêu gọi đầu tư, đặc biệt các dự án giao thông đường bộ, đường hành không.

Quang cảnh buổi tiếp đón.
Quang cảnh buổi tiếp đón.

Để các doanh nghiệp Canada có cái nhìn tổng quan về tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Đọc đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, tiềm năng, thế mạnh phát triển của tỉnh, đặc biệt trong các lĩnh vực: Thương mại dịch vụ, du lịch, nhiệt điện, vật liệu xây dựng…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, các doanh nghiệp Canada là những đối tác có tiềm năng, hy vọng rằng, thông qua chuyến thăm này, đoàn doanh nghiệp của Canada sẽ nghiên cứu, đầu tư vào các dự án trên địa bàn tỉnh.

Ông Donald Olsen, Giám đốc điều hành Tập đoàn Thương mại CCC Canada cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Quảng Ninh.

Ông cho biết, Đoàn doanh nghiệp của Canada nhận thấy Quảng Ninh có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển; cũng như có nhu cầu về đầu tư để phát triển kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng, do đó thông qua chuyến thăm này, đoàn mong muốn cùng với tỉnh bàn và tìm giải pháp để thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp của Canada.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Ông Donald Olsen khẳng định, hiện đoàn rất quan tâm đến Dự án xây dựng Sân bay Vân Đồn tại Quảng Ninh, vì vậy đoàn hy vọng tỉnh tạo điều kiện cho doanh nghiệp Canada đến nghiên cứu đầu tư Dự án Sân bay Vân Đồn cũng như các dự án khác trên địa bàn tỉnh.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành liên quan đã có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp Canada.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Thương mại CCC Canada đã giới thiệu về tập đoàn.

Theo đó, CCC là tập đoàn được sở hữu bởi Chính phủ Canada, thành lập từ năm 1946 để hỗ trợ phát triển thương mại Canada và các quốc gia khác. CCC là cơ quan của Chính phủ Canada, được uỷ quyền ký các hợp đồng đại diện cho Chính phủ Canada.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thành đã giới thiệu cụ thể hơn về tiềm năng, thế mạnh phát triển của tỉnh, quy hoạch tổng thể phát triển tỉnh, quy hoạch chung Vân Đồn; cũng như về việc triển khai mời gọi đầu tư các dự án cơ sở hạ tầng trong đó có xây dựng mới Sân bay Vân Đồn…

đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà lưu niệm cho đoàn công tác.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị doanh nghiệp Canada chứng minh năng lực về tài chính, pháp lý và phương án huy động vốn triển khai dự án để báo cáo cấp có thẩm quyền chấp nhận cho phép tiến hành các bước triển khai dự án theo pháp luật Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng đoàn doanh nghiệp Canada trao đổi thông tin về Dự án đầu tư xây dựng Sân bay Vân Đồn như: Phương thức đầu tư cho dự án; nguồn vốn đầu tư; công suất tiếp nhận...

Trên cơ sở thảo luận đó, phía đoàn các doanh nghiệp Canada hoàn tất các nội dung để 2 bên sẽ ký kết biên bản ghi nhớ trong thời gian sớm nhất.

Thái Cảnh

,
.
.
.
.
.