.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự khai giảng năm học mới

Cập nhật lúc 09:33, Thứ Ba, 04/09/2012 (GMT+7)

* Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Thị Hoàng dự khai giảng năm học mới tại TP Móng Cái

Sáng ngày 4-9, tại TP Móng Cái, đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến chúc mừng và dự lễ khai giảng năm học mới 2012-2013 tại Trường THCS - THPT Chu Văn An và Trường mầm non Hoa Hồng (TP Móng Cái).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Thị Hoàng chúc mừng thầy và trò Trường THCS - THPT Chu Văn An.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Thị Hoàng chúc mừng thầy và trò Trường THCS - THPT Chu Văn An.

Tại trường THCS - THPT Chu Văn An, đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chúc mừng, biểu dương những thành tích cao mà thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã đạt được trong 10 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã khẳng định những nỗ lực, cố gắng của các tập thể, cá nhân các thầy cô giáo, cán bộ quản lý và học sinh, những gương mặt tiêu biểu cho phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt" trong năm học vừa qua.

Đồng chí yêu cầu, thầy và trò nhà trường cần phát huy những lợi thế để làm tốt công tác đào tạo nhân tài cho đất nước. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền thành phố tiếp tục quan tâm đến mô hình giáo dục, đào tạo ngoài công lập, tạo điều kiện để phát triển xã hội hóa giáo dục của thành phố. TP Móng Cái cần nghiên cứu xây dựng cơ chế hỗ trợ về điều kiện cơ sở vật chất, vùng tuyển sinh để trường phát huy hơn nữa lợi thế của mình. Đồng thời, thành phố cần kết nối với các doanh nghiệp để xây dựng các trung tâm đào tạo nghề trên địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Thị Hoàng dự khai giảng tại Trường mầm non Hoa Mai.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Thị Hoàng dự khai giảng tại Trường mầm non Hoa Hồng.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến chúc mừng và dự khai giảng cùng thầy trò Trường mầm non Hoa Hồng. Trong năm học qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Hoa Hồng đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao: 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần; 98,8% trẻ đạt bé ngoan. Công đoàn nhà trường làm tốt công tác chăm lo đời sống tinh thần, vật chất và đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, giáo viên. Nhờ đó, trong năm học qua nhà trường có nhiều giáo viên đạt những danh hiệu cao: 10 giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp trường; 1 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh;  92,9% cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 14,3%  cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp. Đặc biệt, tập thể nhà trường đã vinh dự nhận danh hiệu tiên tiến xuất sắc, được UBND tỉnh tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối các trường mầm non”.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương những thành tích xuất sắc mà Trường mầm non Hoa Hồng đã đạt được trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong học mới.

* Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh dự khai giảng tại Trường THPT Uông Bí

Sáng nay 4-9, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng với thầy và trò Trường THPT Uông Bí.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh gióng trống khai giảng năm học mới 2012-2013 tại Trường THPT Uông Bí.
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh gióng trống khai giảng năm học mới 2012-2013 tại Trường THPT Uông Bí.

Trường THPT Uông Bí là trường đầu tiên trên địa bàn TP Uông Bí đạt chuẩn Quốc gia, nhiều năm liền là đơn vị giáo dục THPT uy tín của ngành giáo dục tỉnh, nằm trong top 200 trường THPT toàn quốc có điểm thi tuyển sinh đại học cao nhất. Năm học 2011 – 2012 vừa qua, trường tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục. Trên 79% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi. Năm học 2011-2012 nhà trường có hàng trăm học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp, trong đó có 2 học sinh giỏi quốc gia, 89 học sinh giỏi tỉnh; trên 70% học sinh trúng tuyển vào các trường đại học…

Với những thành tích xuất sắc, Trường THPT Uông Bí được nhận cờ thi đua dẫn đầu cấp học THPT của tỉnh, được công nhận là tập thể lao động xuất sắc ngành giáo dục tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Long tặng cờ đơn vị dẫn đầu khối THPT của tỉnh
Đồng chí Nguyễn Đức Long tặng cờ đơn vị dẫn đầu khối THPT của tỉnh cho Trường THPT Uông Bí.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đức Long đã biểu dương những nỗ lực và thành tích đã đạt được của thầy và trò Trường THPT Uông Bí. Đồng chí mong muốn các thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường tiếp tục lao động, sáng tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, đạt thêm những thành tích đáng phấn khởi hơn nữa.

* Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc dự khai giảng năm học 2012- 2013 tại Cẩm Phả

Sáng 4-9, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc đã đến dự khai giảng năm học 2012- 2013 và cùng chia vui với thầy, trò Trường THPT Cẩm Phả (TP Cẩm Phả).

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc tặng hoa chúc mừng thầy, trò Trường THPT Cẩm Phả.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc tặng hoa chúc mừng thầy, trò Trường THPT Cẩm Phả.

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, thầy Vũ Quang Lãm, Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Phả đã đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các thầy, cô giáo, học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới; đồng thời, khẳng định những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2011- 2012. Theo đó, nhà trường có 77,2% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt; 20,2% xếp loại hạnh kiểm khá; 31,1% xếp loại học lực giỏi; 58,4% xếp loại học lực khá; 10,4% xếp loại học lực trung bình; 0,1% xếp loại học lực yếu. Cũng trong năm học này, nhà trường có 82 học sinh giỏi cấp tỉnh; 5 học sinh đoạt giải các kỳ thi thể dục, thể thao; trên 90% học sinh tốt nghiệp lớp 12 đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Nhà trường đã vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen với danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Bước vào năm học 2012- 2013, thầy, trò nhà trường đã quyết tâm tiếp tục đoạt thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc đã biểu dương, ghi nhận những kết quả thầy, trò Trường THPT Cẩm Phả đạt được trong năm học 2011- 2012 cũng như bề dày thành tích suốt 57 năm xây dựng và phát triển của nhà trường thông qua những dấu ấn như: nhiều giáo viên được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú, giáo viên giỏi cấp tỉnh; nhà trường đã từng có 1 học sinh đoạt HCB Olympic Hoá học quốc tế…

Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của học sinh Trường THPT Cẩm Phả trong Lễ khai giảng năm học 2012- 2013
Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của học sinh Trường THPT Cẩm Phả trong lễ khai giảng năm học 2012- 2013

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc cũng kỳ vọng và tin tưởng, thầy, trò nhà trường tiếp tục khẳng định thương hiệu và uy tín qua chất lượng GD&ĐT. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Thầy, trò và nhất là học sinh nhà trường cần xác định đúng đắn động cơ, mục đích của việc dạy và học. Học không phải chỉ là để phục vụ thi cử; học không phải vì cha, mẹ, thầy, cô mà học vì mình, vì tương lai. Ngoài học kiến thức văn hoá cần phải trau dồi, học hỏi thêm các kỹ năng sống. Bên cạnh đó, các thầy, cô giáo cần phải chấn chỉnh công tác dạy thêm, học thêm để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục”.

Nhân dịp này, thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc đã đánh trống khai giảng năm học mới; tặng hoa chúc mừng thầy, trò Trường THPT Cẩm Phả năm học mới nhiều thắng lợi mới. Nhà trường cũng khen thưởng 6 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, học sinh đạt điểm trung bình môn cao nhất năm học 2011- 2012 và học sinh có điểm đỗ đại học cao nhất.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc cũng đã đến thăm, chúc mừng thầy, trò Trường Tiểu học Lễ Văn (TP Cẩm Phả). Đây là trường dân lập cấp tiểu học được thành lập đầu tiên của tỉnh. Nhân dịp trường tổ chức khai giảng năm học 2012- 2013, trường đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ I.

Qua 4 năm xây dựng và phát triển, từ 186 học sinh năm học đầu tiên, hiện nay Trường tiểu học Lễ Văn có 396 học sinh; trong đó, năm học 2012- 2013, nhà trường đón 120 học sinh vào lớp 1. 100% học sinh được ăn, học bán trú tại trường với khu học, khu ăn, ngủ riêng biệt. Năm học 2011- 2012, lần đầu tiên nhà trường đã có 1 học sinh đoạt giải 3 Cuộc giao lưu Văn- Toán tuổi thơ cấp quốc gia; 210/297 học sinh đạt học lực khá, giỏi. Hiện nhà trường có 25 cán bộ, giáo viên, đủ định biên cho các lớp; trong đó, nhà trường cũng thu hút được nhiều giáo viên giỏi cấp tỉnh, giáo viên lâu năm, có kinh nghiệm về trường dạy và tham gia công tác quản lý. Riêng với các môn như âm nhạc, mỹ thuật, ngoại ngữ… nhà trường đã bố trí được giáo viên riêng nên giáo viên không phải dạy kiêm nhiệm.

Trong không khí chân tình, cởi mở, một số cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường cũng mạnh dạn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng đề xuất tỉnh quan tâm cơ chế, chính sách tạo điều kiện để giáo viên nhà trường yên tâm công tác, gắn bó với nghề như: hỗ trợ giáo viên một phần kinh phí như các trường công lập khi giáo viên tham gia học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ; hỗ trợ học sinh một phần học phí vì theo quy định, học sinh các trường tiểu học công lập không phải đóng học phí còn học sinh trường dân lập vẫn phải đóng học phí…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc, chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Lễ Văn (TP Cẩm Phả)
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Lễ Văn (TP Cẩm Phả).

Phát biểu với thầy, cô giáo, học sinh Trường Tiểu học Lễ Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc đánh giá cao sự đầu tư của nhà trường trong việc thực hiện chủ trương xã hội hoá cũng như đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, giáo viên nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước xây dựng và khẳng định thương hiệu nhà trường. Những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên nhà trường tỉnh đang từng bước xây dựng các cơ chế, chính sách để tháo gỡ trên quan điểm không có sự phân biệt giữa trường công và trường tư; giữa giáo viên, học sinh trường công hay trường tư... Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, nhà trường tiếp tục phát triển gắn việc dạy và học với các dịch vụ ăn, nghỉ, học theo nhu cầu của phụ huynh…   

* Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thông dự khai giảng tại Trường THCS và THPT Nguyễn Bình

Sáng 4-9, thầy cô giáo và hơn 900 học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Bình (huyện Đông Triều) tổ chức khai giảng năm học mới 2012- 2013. Đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chúc mừng thầy trò nhà trường.

Đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của Bộ và của UBND tỉnh cho thầy, trò nhà trường
Đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng khen của Bộ GD-ĐT cho thầy, trò nhà trường.

Năm học 2011-2012, trường có 9 học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp lớp 12 đạt 100% và có hơn 40% học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của nhà trường trong năm học vừa qua và chúc giáo viên, học sinh bước vào năm học mới đạt được nhiều thành tích.

Đồng chí nhấn mạnh, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo luôn là một trong những nhiệm vụ hàng đầu trong công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh. Các thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức của trường nêu cao hơn nữa kỷ cương và trách nhiệm, quyết tâm thực hiện tốt các nội dung, nâng cao chất lượng giáo dục gắn với việc thực hiện nghiêm túc các quy định về dạy thêm, học thêm.

Trường cần đẩy mạnh việc đổi mới nội dung phương pháp giáo dục, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, quản lý cũng như tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc rèn luyện về đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục thể chất, giáo dục pháp luật và an toàn giao thông cho học sinh.

Nhân dịp này, Trường THCS và THPT Nguyễn Bình đã vinh dự được Bộ Giáo dục - Đào tạo, UBND tỉnh tặng bằng khen vì những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

* Đồng chí Nguyễn Như Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự khai giảng tại Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ

Sáng nay đồng chí Nguyễn Như Hiền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự lễ khai giảng năm học 2012-2013 và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ.

Đồng chí Nguyễn Như Hiền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao giấy chứng nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ.
Đồng chí Nguyễn Như Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao giấy chứng nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ.

Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ là 1 trong 10 trường của tỉnh được công nhận đạt chuẩn quốc gia năm học 2011- 2012. Trường được thành lập cách đây 37 năm với nhiệm vụ giáo dục con em các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện, góp phần tạo nguồn cán bộ dân tộc cho huyện. Qua 37 năm xây dựng và trưởng thành, với những nỗ lực phấn đấu, tập thể thầy và trò Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ đã đạt được nhiều thành tích trong học tập và giảng dạy.

Năm học 2012-2013, Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ đã đón 60 em học sinh lớp 6 nâng tổng số học sinh của nhà trường lên trên 210 em và đặt quyết tâm tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Chi bộ và nhà trường tiếp tục phát động và đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo” và xây dựng “Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực”.

Quang cảnh Lễ khai giảng năm học 2012-2013 của Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ.
Quang cảnh lễ khai giảng năm học 2012-2013 của Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ.

Phát biểu với thầy và trò nhà trường, đồng chí Nguyễn Như Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã biểu dương những kết quả thầy, trò trường PTDT Nội trú Ba Chẽ đạt được trong năm học vừa qua. Để phát huy những thành tích tốt hơn trong năm học tới, đồng chí mong muốn thầy, trò nhà trường tiếp tục phấn đấu để hoàn thành xuất sắc chương trình của năm học đã đề ra; nêu cao tinh thần kỷ cương, tình thương và trách nhiệm; đồng thời khắc phục những tồn tại hạn chế để xây dựng Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ trở thành một điểm sáng của giáo dục miền núi, xứng đáng với niềm tin yêu của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc của huyện nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm trường Mầm non Thị trấn Ba Chẽ và Trường Tiểu học xã Đồn Đạc.

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Huy Hậu dự khai giảng tại Trường Tiểu học Ngô Quyền (TX Quảng Yên)

Sáng 4-9, Trường Tiểu học Ngô Quyền (TX Quảng Yên) tổ chức khai giảng năm học 2012-2013. Tới dự có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Ngô Quyền.
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Ngô Quyền.

Trong năm học vừa qua, trường có 326 em đạt học sinh giỏi cấp trường (đạt 86%); 86 học sinh giỏi cấp thị xã (đạt 13%); 29 em học sinh giỏi cấp tỉnh (đạt 20%); 1 học sinh giỏi quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực trong việc dạy và học của thầy, trò nhà trường.

Quang cảnh lễ khai giảng.
Quang cảnh lễ khai giảng.

Đồng chí nhấn mạnh thầy, cô và các bậc phụ huynh phải chăm lo đời sống tinh thần, giáo dục thể chất giúp các em kết hợp hài hòa giữa việc học tập, vui chơi, giải trí; học sinh nhà trường rèn luyện, học tập tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy; các thầy cô khắc phục khó khăn, quyết tâm phấn đấu thi đua dạy tốt để hoàn thành các mục tiêu giáo dục đã đề ra.

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy dự khai giảng năm học mới tại Trường TH và THCS Đồng Sơn

Ngày 4-9, thầy, trò Trường TH và THCS Đồng Sơn (xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ) tổ chức khai giảng năm học 2012-2013. Đến dự và chia vui có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm cơ sở vật chất của nhà trường.

Trường TH và THCS Đồng Sơn là trường thuộc vùng khó khăn của huyện Hoành Bồ. Trường có 34 lớp cấp tiểu học (trong đó có 7 lớp ghép) với 238 học sinh, 30 giáo viên; 8 lớp cấp THCS với 170 học sinh và 22 giáo viên. Trường gồm 9 điểm trường, trong đó có 5 điểm trường đặc biệt khó khăn. Năm học 2011-2012, nhà trường có nhiều học sinh đạt học sinh giỏi toàn diện, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương thành tích của Trường TH và THCS Đồng Sơn đã đạt được trong năm học vừa qua.

Quang cảnh lễ khai giảng.
Quang cảnh lễ khai giảng.

Đồng chí đề nghị huyện Hoành Bồ và xã Đồng Sơn tiếp tục đầu tư, chăm lo giáo dục, phát huy những thành tích đã đạt được như: tỷ lệ đưa trẻ đến trường, vận động trẻ ở độ tuổi mầm non ra lớp; đổi mới phương pháp dạy và học, quản lý học sinh, dạy đồng đều cả kiến thức văn hóa và kỹ năng sống..., đưa chất lượng giáo dục của huyện, xã ngày càng cao.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, đề xuất về cơ chế cho các trường vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, biên giới hải đảo để thầy, trò yên tâm công tác, học tập.

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành dự khai giảng tại Trường THCS thị trấn Cái Rồng

Sáng 4-9, Trường THCS thị trấn Cái Rồng tổ chức khai giảng năm học 2012-2013. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gióng trống khai giảng năm học mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gióng trống khai giảng năm học mới.

Năm học 2011-2012, Trường THCS thị trấn Cái Rồng có số học sinh học lực giỏi, khá là 326/531 em, chiếm 61,3%; 34 em đoạt giải các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đứng thứ nhất khối THCS trong toàn huyện. Trường có 41/44 giáo viên đạt lao động tiên tiến, 7 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm học 2012-2013, Trường THCS thị trấn Cái Rồng có 535 học sinh ở 20 lớp.

Quảng cảnh Lễ khai giảng Trường THCS thị trấn Cái Rồng
Quảng cảnh lễ khai giảng Trường THCS thị trấn Cái Rồng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của thày và trò nhà trường trong năm học vừa qua và động viên khích lệ nhà trường cần tiếp tục phát huy nâng cao chất lượng quản lý giáo dục trong năm học tới. Đồng chí mong muốn và tin tưởng học sinh nhà trường tiếp tục cố gắng để trở thành những con ngoan, trò giỏi.

* Đồng chí Vũ Ngọc Giao, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ dự lễ khai giảng tại trường Mầm non thị trấn Quảng Hà

Ngày 4-9, Trường mầm non thị trấn Quảng Hà (Hải Hà) tổ chức lễ khai giảng năm học 2012-2013. Đến dự có đồng chí Vũ Ngọc Giao, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ.

Đồng chí Vũ Ngọc Giao gióng trống khai giảng năm học mới tại Trường mầm non thị trấn Quảng Hà (huyện Hải Hà).
Đồng chí Vũ Ngọc Giao gióng trống khai giảng năm học mới tại Trường mầm non thị trấn Quảng Hà (huyện Hải Hà).

Năm học 2011- 2012, Trường Mần non thị trấn Quảng Hà đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc chăm sóc trẻ mầm non trên địa bàn. Tỷ lệ bé ngoan, xuất sắc đạt 56,2%. Bữa ăn cho các cháu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chế độ dinh dưỡng. Các cháu được cân đo, khám sức khoẻ định kỳ. 100% giáo viên của trường đạt trình độ chuẩn theo quy định, trong đó có 43,5% đạt trên chuẩn. Năm 2012, Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Năm học 2012 – 2013 này, Trường Mầm non thị trấn Quảng Hà có  tổng số 279 học sinh. Số trẻ 5 tuổi đến lớp đạt tỷ lệ 100%. Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học của thầy, trò.

Đồng chí Vũ Ngọc Giao phát biểu tại lễ khai giảng.
Đồng chí Vũ Ngọc Giao phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí  Vũ ngọc Giao biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường Mầm non thị trấn Quảng Hà đạt được trong năm học 2011-2012. Đồng chí yêu cầu,  năm học mới 2012- 2013 này,  Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt; nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ; tăng cường giáo dục thể chất và đạo đức cho các cháu để trẻ mầm non phát triển toàn diện cả đức, trí, thể, mỹ. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo huyện quan tâm hơn nữa về cơ sở vật chất; cùng với nhà trường đẩy mạnh việc thực hiện xã hội hóa giáo dục nhằm giúp các  bé có điều kiện được học ở môi trường tốt nhất.

* Trường Tiểu học - THCS - THPT Văn Lang khai giảng năm học mới

Sáng 4-9, đồng chí Đỗ Vũ Chung, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến dự, chúc mừng thầy, trò Trường Tiểu học – THCS – THPT Văn Lang (TP Hạ Long) nhân dịp khai giảng năm học mới.

Đồng chí Đỗ Vũ Chung, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Trường TH-THCS-THPT Văn Lang.
Đồng chí Đỗ Vũ Chung, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Trường TH-THCS-THPT Văn Lang.

Đón năm học mới, Trường TH-THCS –THPT Văn Lang có 104 thầy cô giáo và 1.278 học sinh ở 3 cấp. Năm học 2011-2012, chất lượng giáo dục của trường có những bước tiến vững chắc như: Xếp loại giáo dục hạnh kiểm tốt, khá chiếm 98,7%; học lực giỏi, khá chiếm 82,4%. Chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh có sự tiến bộ với 66 giải các bộ môn văn hóa, xếp thứ 5/56 trường THPT của toàn tỉnh và thứ nhất các trường ngoài công lập.

Tiết mục văn nghệ chào năm học mới của học sinh Trường TH-THCS-THPT Văn Lang.
Tiết mục văn nghệ chào năm học mới của học sinh Trường TH-THCS-THPT Văn Lang.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đỗ Vũ Chung, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chúc mừng những thành quả trong học tập, rèn luyện mà thầy trò Trường TH-THCS-THPT Văn Lang đã đạt được trong năm học trước và tin tưởng năm học 2012-2013, trường tiếp tục gặt hái những thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, trường đã biểu dương các thầy cô, học sinh có thành tích xuất sắc và vinh danh trên 70 học sinh của trường đỗ vào các trường đại học, cao đẳng năm 2012.

* Trường tiểu học thị trấn Tiên Yên tổ chức Khai giảng năm học mới

Sáng nay 4-9, đồng chí Trần Xuân Cương, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh đã dự lễ khai giảng năm học mới 2012-2013 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba tại Trường tiểu học thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên.

1
Màn diễu hành của học sinh Trường tiểu học thị trấn Tiên Yên.

Những năm qua, tập thể giáo viên và học sinh Trường tiểu học thị trấn Tiên Yên đã nỗ lực, đoàn kết, thường xuyên đổi mới phương pháp giáo dục nên chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao. Năm học 2012-2013, trường có 19 lớp học với 579 học sinh, trong đó học sinh lớp 1 có 111 em. Chất lượng giáo dục có sự chuyển biến tích cực, đặc biệt trong năm học 2011-2012, trường có 219 học sinh giỏi, 235 học sinh tiên tiến, 14 lớp đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc; 44 học sinh đạt giải cấp tỉnh, trong đó có 7 học sinh đạt giải nhất cấp tỉnh, 9 giải nhì, 12 giải ba, 16 giải khuyến khích... Với những thành tích trên, Trường đã đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tiên tiến xuất sắc; được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; UBND tỉnh tặng cờ thi đua dẫn đầu khối Tiểu học.

1
Đồng chí Trần Xuân Cương trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường tiểu học thị trấn Tiên Yên.

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, đồng chí Trần Xuân Cương, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Trường tiểu học thị trấn Tiên Yên trong sự nghiệp dạy và học thời gian qua. Đồng chí mong rằng Trường tiếp tục phát huy truyền thống để đạt nhiều kết quả cao hơn nữa ở năm học mới 2012-2013; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học; tiếp tục rèn luyện toàn diện cho học sinh; duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; bồi dưỡng và nâng cao chất lượng trình độ chuyên môn cho cán bộ, giáo viên.

1
Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Thị trấn Tiên Yên chào đón năm học mới.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Xuân Cương đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhà trường và cá nhân cô giáo Phạm Thị Kim Thoa, nguyên Hiệu Trưởng nhà trường; đồng chí Lê Tiến Chộng, Chủ tịch UBND huyện trao cờ thi đua dẫn đầu khối các trường Tiểu học của UBND tỉnh cho nhà trường; UBND Thị trấn Tiên Yên cũng trao 15 suất quà cho 15 em có hoàn cảnh khó khăn.

* Đồng chí Trần Văn Minh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dự khai giảng năm học mới tại Trường THCS Kim Đồng (TP Hạ Long)

Sáng nay 4-9, đồng chí Trần Văn Minh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Kim Đồng (TP Hạ Long). Cùng dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo TP Hạ Long, đại diện các sở, ngành của tỉnh, cùng các thầy, cô giáo và hơn 800 em học sinh nhà trường.

Quang cảnh Lễ khai giảng tại trường THCS Kim Đồng.
Quang cảnh Lễ khai giảng tại trường THCS Kim Đồng.

Trường THCS Kim Đồng là một những trường uy tín, có bề dày thành tích, 80% số học sinh xếp loại khá giỏi. Là trường đứng thứ 2 tại TP Hạ Long về số lượng học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Năm học 2011 - 2012, Trường THCS Kim Đồng vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen Tập thể lao động xuất sắc, nhận cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối các trường THCS.

Đồng chí Trần Văn Minh, Phó Trường đoàn ĐBQH tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường THCS Kim Đồng  năm học mới
Đồng chí Trần Văn Minh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường THCS Kim Đồng năm học mới.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Minh đánh giá cao những kết quả đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua. Bước sang năm học mới, đồng chí đề nghị cán bộ, giáo viên Trường THCS Kim Đồng ngoài việc chăm lo chất lượng văn hóa, cần quan tâm đến phát triển thể chất cho các em học sinh. Đặc biệt là việc tham gia các hoạt động xã hội. Đồng thời, nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện tốt phong trào " Trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Học sinh Trường THCS Kim Đồng tặng hoa chúc mừng thầy cô nhân dịp khai giảng năm học mới.
Học sinh Trường THCS Kim Đồng tặng hoa chúc mừng cô giáo nhân dịp khai giảng năm học mới.

Việt Hoa - Cẩm Nang - Minh Hà - Lan Anh - Đỗ Phương - Hoàng Quý -

Công Thành- Nguyễn Chiến- Nghĩa Hiếu - Nguyễn Hằng - Nguyễn Hoa
Thu Trang (CTV)

,
.
.
.
.
.