.

Tổng kết thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND năm 2004

Cập nhật lúc 17:10, Thứ Ba, 29/05/2012 (GMT+7)

Ngày 29-5, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) của HĐND và UBND năm 2004. Đồng chí Trần Xuân Cương, Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh chủ trì hội nghị

Qua 7 năm triển khai thực hiện Luật Ban hành văn bản QPPL, công tác soạn thảo, ban hành văn bản QPPL của HĐND, UBND các cấp trong tỉnh dần đi vào nề nếp, chất lượng văn bản ngày càng được nâng cao; nội dung các văn bản ban hành đã cơ bản đảm bảo sự thống nhất, phù hợp với hệ thống văn bản QPPL của T.Ư; văn bản ban hành có tính khả thi cao, đáp ứng kịp thời nhu cầu xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của Nhà nước, góp phần tích cực trong việc hoàn thiện thể chế, tạo hành lang pháp lý thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển trên địa bàn tỉnh, đảm bảo an sinh xã hội.

Từ năm 2005-2011, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã ban hành 414, cấp huyện ban hành 2.257, cấp xã ban hành 6.629 văn bản QPPL. Hàng năm UBND tỉnh đều ban hành kế hoạch kiểm tra, rà soát văn bản tại HĐND, UBND huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành. Cụ thể, từ năm 2006- 2011, đã tiến hành kiểm tra, rà soát 409.215 văn bản, trong đó văn bản QPPL là 1.638, đã phát hiện 53 văn bản QPPL chưa phù hợp với quy định của pháp luật.

Đồng chí Trần Xuân Cương, Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong  thực hiện Luật Ban hành văn bản QPPL của HĐND và UBND năm 2004.
Đồng chí Trần Xuân Cương, Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Ban hành văn bản QPPL của HĐND và UBND.

Tại hội nghị, một số sở, ngành, địa phương đã có báo cáo tham luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, cũng như tồn tại, hạn chế và đề xuất kiến nghị trong việc thực hiện Luật Ban hành văn bản QPPL của HĐND và UBND trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 24 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Luật Ban hành văn bản QPPL của HĐND và UBND năm 2004.

Phạm Hoạch

,
.
.
.
.
.