.

UBND tỉnh - MTTQ tỉnh và các đoàn thể CT-XH ký kết chương trình phối hợp năm 2012

Cập nhật lúc 17:40, Thứ Hai, 16/04/2012 (GMT+7)

Sáng 16-4, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá chương trình phối hợp năm 2011 và ký kết chương trình phối hợp năm 2012 giữa UBND tỉnh với Uỷ ban MTTQ tỉnh và các đoàn thế chính trị xã hội (CT-XH) tỉnh. Đến dự có các đồng chí: Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm 2011, triển khai chương trình phối hợp công tác, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể đã tập trung vào các vấn đề trọng tâm của nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, bầu cử ĐBQH, HĐND các cấp; kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế; chương trình xây dựng nông thôn mới; xây dựng xã hội học tập; chương trình phát triển nông nghiệp, nông thôn, giảm nghèo; giải quyết các vấn đề xã hội quan tâm như: Phòng chống TNXH, an ninh trật tự, an toàn xã hội, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường, quy hoạch, đền bù giải phóng mặt bằng, giải quyết đơn thư khiếu kiện...

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Các nội dung phối hợp đã nâng cao trách nhiệm của các sở, ngành, địa phương trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước, góp phần quan trọng vào việc động viên các tầng lớp nhân dân đồng thuận, hưởng ứng, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị. Một số nội dung phối hợp được tập trung chỉ đạo thực hiện đạt kết quả cao, có ý nghĩa xã hội to lớn, góp phần ổn định, phát triển kinh tế xã hội như tỉ lệ hộ nghèo giảm từ 7,68% năm 2010 xuống còn 6,18% năm 2011, đưa Quảng Ninh là 1 trong 11 tỉnh có tỉ lệ hộ nghèo thấp nhất toàn quốc...

Các đại biểu dự hội nghị đã có nhiều ý kiến tập trung vào xây dựng nhiệm vụ công tác phối hợp trong năm 2012 giữa UBND tỉnh với MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự tích cực, chủ động của Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, bảo đảm an ninh quốc phòng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong quá trình triển khai thực hiện chương trình phối hợp, cần chỉ rõ công tác của các bên; cụ thể hóa các phong trào thi đua của ngành, địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng xã hội học tập, cải cách hành chính; sớm giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân, các vấn đề liên quan đến quyền lợi của đoàn viên, hội viên.

Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể cần phối hợp tuyên truyền, vận động người dân, đoàn viên, hội viên cụ thể hóa những việc làm trong công tác phát huy, bảo tồn kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Nguyễn Hoa
 

,
.
.
.
.
.