.

Quảng Ninh tập trung đầu tư cho giải trí tạo ra sản phẩm du lịch mang tầm quốc tế

Cập nhật lúc 18:39, Thứ Sáu, 24/02/2012 (GMT+7)

Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ninh, chiều 24-2 diễn ra Hội thảo với chuyên đề “Xu hướng phát triển ngành công nghiệp giải trí- kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam”.

Tham dự hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; ông Hirozumi Yoshioka, Tổng Biên tập Nkkei Entertainment, cùng các nhà đầu tư, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Hội thảo
Quang cảnh Hội thảo "Xu hướng phát triển ngành công nghiệp giải trí - kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam".

Tại hội thảo, ông Tetsuya Watanabe, Bộ kinh tế- Thương mại- Công nghiệp Nhật Bản đã giới thiệu một số kinh nghiệm làm du lịch nhằm phát triển ngành công nghiệp du lịch giải trí có thể áp dụng tại Quảng Ninh. Các đại biểu cũng thảo luận một số nội dung liên quan đến: Định hướng của Chính phủ về việc xây dựng các trung tâm giải trí ở Việt Nam; các mô hình phát triển công nghiệp dịch vụ, giải trí tương lai cho Việt Nam trong đó có Quảng Ninh; các giải pháp phát triển ngành công nghiệp giải trí, xác định hướng đi và cơ chế hỗ trợ phát triển phù hợp; Vịnh Hạ Long, lợi thế cạnh tranh lớn nhất của Quảng Ninh cần được khai thác như thế nào; giá trị của ngành công nghiệp Quảng Ninh đã tương xứng với tiềm năng hay chưa, làm thế nào để khai thác thế mạnh này hiệu quả, chất lượng dịch vụ đã đáp ứng được yêu cầu...

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Quảng Ninh có Vịnh Hạ Long, kỳ quan thiên nhiên thế giới mỗi năm thu hút gần 6 triệu khách đến tham quan, trong đó 3 triệu du khách nước ngoài. Quảng Ninh nằm trong vùng động lực phát triển kinh tế phía Bắc, có các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa, đây là những điều kiện quan trọng để phát triển ngành công nghiệp giải trí.

Quảng Ninh sẽ tập trung đầu tư cho lĩnh vực giải trí với nhiều sản phẩm dịch vụ phong phú, đa dạng, phát triển theo hướng dài hạn, bản sắc riêng. Tỉnh sẽ khắc phục những hạn chế, kết hợp với kinh nghiệm đi trước để tạo ra những sản phẩm du lịch mang tầm quốc tế.

Hồng Nhung- Thu Trang
 

,
.
.
.
.
.