.

Tổng kết phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Cập nhật lúc 13:03, Thứ Năm, 15/09/2011 (GMT+7)
Sáng 15-9, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ 8, giai đoạn 2009-2011. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi
Năm 2009-2011, các cấp Hội đã phối hợp với đơn vị dạy nghề cho 7.760 lượt hội viên nông dân, tổ chức 1.885 lớp tập huấn chuyển giao KHKT về trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản, bảo quản chế biến nông sản và chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi cho 135.343 lượt hội viên nông dân. Thông qua các lớp tập huấn, tuyên truyền phổ biến kinh nghiệm hay đã giúp cho nông dân nâng cao trình độ nhận thức, hiểu biết về khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất mang lại hiệu quả thiết thực.
 
Tính đến hết tháng 8-2011, nguồn vốn, quỹ do các cấp Hội quản lý và tín chấp cho hội viên nông dân vay với  tổng dư nợ hơn 454 tỷ đồng, cho 33.896 hộ vay. Đồng thời, các cấp hội nông dân còn triển khai thực hiện nhiều mô hình trình diễn sản xuất để giúp nông dân có thêm kinh nghiệm trong sản xuất, mạnh dạn hơn trong đầu tư sản xuất kinh doanh.
 
Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trong tỉnh tiếp tục phát triển cả về qui mô, chất lượng và hiệu quả. Thông qua phong trào thi đua SXKDG, nhiều nông dân đã có sự thay đổi tư duy trong đầu tư sản xuất phát triển kinh tế.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng và những thành tích của bà con nông dân và các cấp hội trong thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đặc biệt là 120 hội viên hội nông dân tiêu biểu đại diện cho trên 49.293 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trong tỉnh.
 
Đồng chí khẳng định, các điển hình tiên tiến này là nhân tố nòng cốt để phát động mạnh hơn nữa phong trào thi đua và phát triển các mô hình kinh tế. Sự nỗ lực cố gắng của bà con nông dân, nhất là các hộ sản xuất kinh doanh giỏi đã góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XIII. Trong thời gian tới, các cấp các ngành cần quan tâm hơn nữa tới việc xây dựng cơ chế hỗ trợ cho người dân trong sản xuất sao cho phù hợp; đẩy mạnh tuyên truyền các mô hình sản xuất điển hình, đẩy mạnh hoạt động tương trợ, hỗ trợ nhau trong sản xuất giữa người dân. Đẩy nhanh việc thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các trang trại để các chủ trang trại yên tâm và có điều kiện phát triển sản xuất.
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 14 tập thể và 76 cá nhân; Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen cho 46 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2009-2011.
Hữu Việt
,
.
.
.
.
.