.

Thưởng thức món “Sữa chua cô Nghi”

Cập nhật lúc 05:22, Chủ Nhật, 18/09/2011 (GMT+7)

Cái tên quán "Sữa chua cô Nghi" ( tại số 8, phố Văn Lang, TP Hạ Long) nghe thật… ngồ ngộ! Và thú thật, lần đầu tôi đến đây chỉ là vì tò mò. Nhưng rồi món sữa chua trân châu (do cô Nghi chế biến ấy nhá!) đã để lại ấn tượng đối với tôi. Nó có hương vị rất khác lạ, không giống như các quán khác mà tôi đã thưởng thức.

Khi bạn đến quán và gọi một cốc sữa chua trân châu, bạn sẽ có 2 cốc tách biệt, một cốc thủy tinh nhỏ chứa trân châu pha lẫn nước cốt dừa đã được đun nóng, kèm theo đó là một ly kem sữa chua khá to và mát lạnh. Hương vị bùi bùi, nong nóng của nước cốt dừa và trân trâu, pha thêm chút hơi se lạnh, chua chua, ngọt ngọt đậm đà rất riêng của kem sẽ làm bạn có cảm giác thật sự "sảng khoái và khác biệt"… 

Theo cô Nghi tiết lộ, muốn có một cốc sữa chua thơm ngon, trước hết chủ quán phải có kinh nghiệm trong việc chọn và chế biến nguyên liệu. Từ sữa chua đến các loại hoa quả v.v... đều được cô chọn lựa kỹ càng, hoa quả phải ngon, tươi, bột làm trân châu phải dẻo…  Sau khi chế biến xong, tất cả đều phải bảo quản trong tủ lạnh để giữ được hương vị của nó.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là "điều kiện cần", còn "điều kiện đủ" để làm nên "sự khác biệt" của "Sữa chua cô Nghi" thì phải có một chút "bí kíp gia truyền" trong công thức chế biến nữa. Mà điều này thì tôi đã nhiều lần năn nỉ hỏi, nhưng cô Nghi cứ… tảng lờ!

Ngoài ra, quán còn có món sữa chua nếp cẩm và hoa quả dầm cũng rất được khách ưa chuộng.

Giá một cốc sữa chua là 16 nghìn, hoa quả dầm 25 nghìn, quán mở cửa từ 8 giờ sáng đến 11 giờ tối. Vì cách bài trí của quán khá đẹp mắt, sạch sẽ, lại nằm trên một con phố rất thoáng và mát, nên lý tưởng nhất là bạn nên đến đây vào buổi tối. Lúc đó, nếu không thích ngồi bên trong, bạn có thể ngồi ở ngoài để vừa thưởng thức kem vừa hưởng không khí trong lành và ngắm cảnh… Còn gì lãng mạng và thú vị hơn?

,
.
.
Các tin khác
    .
    .
    .
    .